Gà Ai Cập có đặc điểm gì? Gà Ai Cập giá bao nhiêu?

Gần đây gà Ai Cập được rất nhiều hộ gia đình và trang trại nước ta nhạp về nuôi. Vậy gad Ai Cập là gì? Nó có đặc điểm như thế nào? Giá gà có đắt không? Để biết rõ toàn bộ thông tin về giống gà trên các bạn cùng tham khảo qua bài chia sẻ dưới đây.

Tóm tắt nội dung

Gà Ai Cập là gà gì

Gà Ai Cập hay còn gọi là gà Fayoumi là một giống gà có nguồn gốc từ vùng Ai Cập và được nhân giống từ lâu trong lịch sử. Đây là giống gà cao sản và cho năng suất cao về sản phẩm trứng gà.

Gà Ai Cập có tầm vóc trung bình, con cái có thân hình nhỏ nhẹ, tiết diện hình nêm thể hiện rõ hướng chuyên dụng trứng. Gà Ai Cập có chân cao, rất nhanh nhẹn, thịt săn chắc và ngon, chúng có bộ lông hoa mơ đen đốm trắng, chân chì, cổ dài, lông đuôi cao một số có lông màu hoa mơ đen đốm trắng, cổ trắng, mào cờ đỏ tươi, da trắng, chân màu chì, xung quanh mắt có màu lông sẫm hơn cho nên gọi là mắt hoa hậu.

Gà mái lúc 19 tuần tuổi chỉ đạt 1,35-1,45 kg, lúc này nó đã bắt đầu đẻ. Gà có khả năng chống chịu bệnh tật tốt, chịu được kham khổ, nuôi nhốt hoặc thả vườn đều được. Đây là loại gà ưa yên tĩnh, thích hợp với vùng đồi.

Sau 20 tuần tuổi gà Ai Cập đã bắt đầu đẻ trứng, chúng sẽ kết thúc giai đoạn hậu bị, gà bước vào giai đoạn sinh sản, gà đẻ nhiều, chỉ cần nuôi hơn 4 tháng là có thể cho lứa trứng đầu tiên. Năng suất trứng đạt 250-280 quả/mái/năm, trung bình từ 200-210 trứng/năm. Sản lượng trứng chỉ đạt 141 quả, năng suất trứng có thể đạt 195-205 quả ở mức 72 tuần tuổi, tỷ lệ đẻ trứng cao, thời kỳ sinh sản đạt tỷ lệ 85% trong đó khoảng trên 80% trứng to và đều. Trứng chúng rất ngon, ngon hơn các loại trứng gà khác, tỷ lệ lòng đỏ cao chiếm 34%.

Giong-ga-Ai-Cap-sieu-trung
Giống gà Ai Cập siêu trứng

Xem thêm: Chân gà sốt cay

Sau khi nuôi 20 tuần tuổi chọn những con đạt tiêu chuẩn chuyển sang đàn gà đẻ, gà mái sinh sản có mào và tích tai to mềm, màu đỏ tươi, khoảng cách giữa 2 xương háng rộng đặt lọt 2-3 ngón tay, khoảng cách giữa mỏm xương lưỡi hái và xương háng rộng rộng đặt lọt 3 ngón tay. Lỗ huyệt ướt, cử động màu nhạt. Màu vàng của mỏ và chân nhạt dần theo thời gian đẻ. Ghép gà trống với gà mái theo tỷ lệ 1/8 đến 1/10. Gà đẻ chỉ cho năng suất cao trong vòng một năm đầu.

Gà Ai Cập giá bao nhiêu

Giá trứng gà Ai Cập

Như đã chia sẻ bên trên thì gà Ai Cập được nuôi để lấy trứng là chủ yếu, nên rất nhiều người đang cần câu trả lời về giá trứng gà Ai Cấp trên thị trường bao nhiêu 1 quả.

  • Giá trứng xuất bán ra thị trường dao động từ 3.000 – 5.000 vnđ/quả

Giá gà Ai Cập thịt bao nhiêu 1 kg

Ga-Ai-Cap-gia-bao-nhieu
Gà Ai Cập giá bao nhiêu

Xem thêm: Những món ngon với thịt gà công nghiệp

Ngoài việc đem lại kinh tế cao từ việc đẻ trứng thì gà Ai Cập cũng được một số hộ trang trai nuôi để lấy thịt, phục vụ nhu cầu cho chúng ta. Chính vì vậy mà việc mua thịt gà Ai Cập hiện nay cũng không quá khó như trước kia, nay mỗi vùng đều có các trang trại nuôi, nên giá cũng hợp lý hơn.

  • Gà sao lấy thịt có giá từ 90.000 – 110.000 vnđ/1 kg

Giá gà Ai Cập giống bao nhiêu 1 con

Nếu bạn có nhu cầu mua kinh doanh giống gà Ai Cập này thì nên mua ở thể trạng con giống còn nhỏ, như vậy giá thành sẽ không quá cao khi gà đã được vài tuần tuổi. Với kinh nghiệm nhiều thì chắc chắn các chủ trang trại sẽ nhận biết con giống khi còn nhỏ con nào đạt chất lượng hay không.

  • Gà con giống mới nở một ngày tuổi có giá tầm 12.000 vnđ- 15.000 vnđ một con
  • Gà con giống 4 tuần tuổi có giá 30.000 vnđ – 35.000 vnđ một con

Trên đây là những thông tin về đặc điểm cũng như giá gà Ai Cập mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng những thông tin này hữu ích đến bạn đọc. Chúc các bạn chăn nuôi thành công với giống gà này.

Rate this post