Gà ô chân đen có đặc điểm gì và các giống gà hiện nay

Gà ô chân đen được các sư kê yêu thích lựa chọn bởi chúng rất thiện chiến. Để chọn được giống gà ô tốt thì phải nắm được đặc điểm và nhận biết giống gà này. Các bạn hãy cùng tham khảo!

Tóm tắt nội dung

1. Đặc điểm gà ô chân đen là gì?

Ngày càng có nhiều người yêu thích gà đen bởi chúng có tố chất là giống chọi giỏi. Trên thị trường thì gà ô chân đen này cũng được nhắn đến nhiều khi nói đến gà cảnh. Nhiều người chia sẻ, khi nghe đến giống gà này thì họ lập tức mua về chiến đấu. Vậy gà ô chân đen là gì? Tại sao chúng được người chơi yêu thích đến vậy?

Gà ô chân đen có đặc trưng khác biệt
Gà ô chân đen có đặc trưng khác biệt

Gà ô chân đen là giống gà có màu lông đen chủ đạo. Ngoài ra, chúng còn được biết đến với những cái tên khác như gà ô ướt, gà đen và gà lông đen… Mỗi loại tương ứng với đặc điểm khác nhau của giống gà này.

Gà ô chân đen thuộc cặp Thủy, lông đen hoàn toàn và chỉ có mỏ chúng là màu khác. Gà đen không có nghĩa là giống gà này chỉ có màu đen tuyền, nhưng nó vẫn có bộ lông đốm khác. Giống gà này được coi là rất khỏe và có nhiều đòn đá hay.

>>> Xem thêm: Bí quyết làm món gà nướng mật ong ngon khó cưỡng 

2. Gà ô chân đen nào hay nhất?

Các giống gà ô chân đen nổi tiếng chiến bách thắng, đó đều là những giống gà được giới chơi gà sưu tầm, những con gà này thường có các trận chọi vòng lớn:

2.1. Kê đen có chân trắng và mỏ ngà

Nó là loại gà đen nổi tiếng nhất trên thị trường, kết hợp với màu sắc của chân và mỏ. Bộ lông màu đen nổi bật cùng đôi chân trắng, dây đan màu ngà giúp gà càng trở lên nổi bật. Màu sắc của chúng tượng trưng cho âm dương trộn lẫn vào nhau.

Trong truyền thuyết, các con gà này mang đến đòn tấn công độc đáo như một con cáo. Nhiều người so sánh “ con gà chân trắng, mẹ mắng con mua về”. Bởi vậy, bất chấp lời can ngăn của bố mẹ thì bạn có thể chọn giống gà này mua về, để thấy được độ quý hiếm với giá trị cạnh tranh trên thị trường.

2.2. Gà đen chân xanh mắt ếch

Các giống gà chân xanh, đôi mắt nai oai vệ, với màu sắc hợp mệnh Thủy kết hợp màu tương sinh để phát huy vận may tối đa. Không chỉ vậy, đôi mắt ếch thể hiện sự oai vệ, thông minh giúp chúng có thể quan sát được hành động của đối thủ xung quanh.

Gà này khá nhanh nhẹn nên có ý nghĩa lớn trong các trận chiến. Gà thường né tránh các cuộc tấn công và chỉ đánh khi thực sự cần thiết. Đó là lý do mà giống gà này thường chơi ngẫu hứng, chiến thắng một cách nhanh chóng.

2.3. Kê ô có chân vàng đốm đen

Gà có chân màu vàng, xuất hiện kèm theo những đốm đen hoặc đốm xanh như mực. Giống gà này khá mạnh so với các con gà khác. Trường hợp không cẩn thận thì lực đánh có thể bẻ gãy cần của đối thủ. Các mảng màu có màu vàng mang đến sự mạnh mẽ. Nếu được huấn luyện giúp cho khả năng của những chú gà này còn có thể tiến xa hơn nữa.

2.4. Gà ô chân đen

Gà ô chân đen là giống gà cuối cùng, quan trọng nhất. Rất ít người biết tới giống gà này, nhưng nếu bạn sở hữu một con gà có đôi chân đen như hoàng tử đen sẽ rất oai vệ đó. Không chỉ có khả năng đá, gà ô còn có vẻ đẹp và tính thẩm mỹ cực kỳ cao.

3. Cách chọn gà giống tốt?

Với những chia sẻ ở trên cho thấy gà ô chân đen rất có giá trị. Những con gà trống mang đến lợi nhuận cao cho chủ nhân. Điều đó không đủ và bạn cần phải lựa chọn cẩn thận giống gà chọi phù hợp.

Gà ô chân đen được các sư kê yêu thích
Gà ô chân đen được các sư kê yêu thích

Các sư kê phải có nền tảng kiến thức riêng khi lựa chọn giống gà phù hợp. Những chú gà trống có bộ lông sẫm màu, có mắt, dáng đi, cựa và vảy. Không chỉ vậy, cách nó đấu tranh trong các buổi tập, lối chơi với khả năng gây sát thương lên đối thủ cực kỳ quan trọng.

>>> Bạn có biết: Review món lẩu gà lá é Đà Lạt ngon trứ danh

Kiểm tra cánh của gà trống: Những con gà trống khi chiến đầu phải được ném lên cao, con siêu cấp sẽ có nhiều cánh vỗ hơn các con khác, thời gian bay dài hơn trước khi hạ cánh. Bạn hãy thực hiện điều này 3 lần, gà chọi mà không giảm sức mạnh thì có thể khẳng định đây là chiến kê sức khỏe tốt.

Kiểm tra chân gà: Trước tiên bạn hãy ôm cánh gà, nhấc qua đầu gà rồi thả ra. Theo dõi xem gà có chúi về phía trước trước khi rơi xuống đất không, chân móc và đôi cánh có dang rộng không? Nếu xảy ra 1 trong 3 trường hợp trên thì cho thấy chân gà chọi không được khỏe lắm.

Mối yếu tố khác thì có thể khẳng định gà ô chân đen là tốt. Bên cạnh đó, bạn phải kết hợp chế độ ăn uống, tập thể dục nhất quán cho chúng. Với giống gà có giá trị mà gặp người không biết cách mài giũa cũng khó thành chiến kê giỏi.

Bài viết này đã chia sẻ thông tin về giống gà ô chân đen giúp bạn hiểu về đặc điểm của các loại gà ô khác nhau. Ngoài ngoại hình hấp dẫn và lối đá tối thì bạn phải kết hợp những yếu tố khác chọn chiến kê phù hợp.

Rate this post