Trường Cao đẳng, Đại học nào xét tuyển ngành Điều dưỡng?

Ngành Điều dưỡng đang là một trong những ngành vô cùng Hot hiện nay. Hằng năm có rất nhiều các bạn trẻ, nhất là các bạn thí sinh có nguyện vọng ứng tuyển vào ngành này. azora.vn hôm nay trong bài viết này sẽ chỉ cho bạn tên một vài trường Đại học, Cao đẳng xét tuyển ngành Điều dưỡng hiện nay. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn thông tin về một ngôi trường đào tạo ngành Điều dưỡng rất chất lượng.

Tóm tắt nội dung

1.Xét tuyển ngành Điều dưỡng ở đâu tốt nhất?

Xưa nay Điều dưỡng vẫn được hiểu là một ngành liên quan đến chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân và cho cả cộng đồng. Những người Điều dưỡng viên làm việc  trong các bệnh viện, các cơ sở Y tế trên toàn quốc là cầu nối quan trọng giữa bệnh nhân và các Bác Sĩ.

Ngành Điều dưỡng ở Việt Nam đang ở trong tình trạng khan hiếm nhân lực. Chính vì vậy các trường Đại học, Cao đẳng có đào tạo ngành Điều dưỡng luôn xác định đây là một ngành đào tạo trọng tâm, gắn với nhu cầu của đất nước, đòi hỏi cần một nguồn nhân lực Điều dưỡng chất lượng cao cả về chuyên môn lẫn Y Đức.

Hiện nay với riêng chuyên ngành Điều dưỡng , có rất nhiều trường Cao đẳng, Đại học Y khoa xét tuyển ngành Điều dưỡng.

Đối với các trường Đại học Y top đầu, năm nay nhiều trường vẫn áp dụng hình thức xét tuyển theo điểm chuẩn, căn cứ vào kết quả của kỳ thi Trung Học Phổ Thông Quốc gia , cụ thể là tổng điểm tổ hợp môn khối B00: Toán, Hóa , Sinh.

>>>> Xem thêm:Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

xét tuyển ngành điều dưỡng

Xét tuyển ngành Điều dưỡng ở đâu?

Các bạn thí sinh hoàn toàn có thể ứng tuyển vào các trường Y top đầu có đào tạo ngành Điều dưỡng như: Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, Đại học Y Thái Bình,  Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Đại học Y Dược Hải Phòng….

Trong khi đó đối với các trường Cao đẳng Y có đào tạo ngành Điều dưỡng, hiện nay các trường này đa phần xét tuyển theo bằng tốt nghiệp THPT,  kết quả điểm thi THPT Quốc gia theo khối B00, Học bạ THPT… Nhìn chung các trường Cao đẳng xét tuyển có phần nhẹ ngành hơn so với hệ Đại học.

Với các trường Cao đẳng, các bạn thí sinh có thể nộp hồ sơ ứng tuyển vào các trường có ngành đào tạo Điều Dưỡng chất lượng như: Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Cao đẳng Y Thái Bình….

2. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển  ngành Điều dưỡng.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những trường đào tạo nguồn nhân lực Y Khoa hệ Cao đẳng chất lượng cao. Trong đó ngành Cao đẳng Điều dưỡng của nhà trường nhận được sự tín nhiệm rất cao của các em sinh viên đang theo học và các bậc phụ huynh có con em đang học trong trường.

2.1 Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch ở đâu?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập dưới sự quản lý chính của  Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Nhà trường mang trọng trách, sứ mệnh cao cả của ngành Y đó là đào tạo nên một đội ngũ nhân lực Y Khoa có trình độ, Y đức sáng ngời phục vụ cho hệ thống Y tế nước nhà.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay có 2 cơ sở ở cả Thủ đô Hà Nội lẫn Tp. Hồ Chí Minh, thu hút được đông đảo các sinh viên theo học:

 • Cơ sở Hà Nội:  Km14 Đường Ngọc Hồi, xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Tp.Hà Nội.
 • Cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh:   8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

Nhà trường hiện nay đào tạo 3 ngành thế mạnh chính: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Trung Cấp Y Sĩ Y học Cổ truyền.

2.2. Ngành Cao đẳng Điều Dưỡng của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có gì ?

2.2.1 Đầu vào gợi mở và đầu ra chất lượng

Ngành Điều dưỡng luôn được Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xác định là một ngành đào tạo trọng điểm, đồng thời cũng là một ngành đào tạo thế mạnh của nhà trường.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch  luôn xác định những sinh viên khi theo học chuyên ngành Điều dưỡng, được nhà trường đào tạo phải trở thành những Điều dưỡng viên có tâm, đạo đức sáng ngời, biết vì bệnh nhân và cộng đồng mà hi sinh lợi ích của bản thân. Sau cùng là phải có chuyên môn vững vàng, tạo được sự tin tưởng cho người bệnh, cộng đồng.

Hiện nay với chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng nói riêng và tất cả các ngành khác mà nhà trường đang đào tạo nói chung, nhà trường mong muốn tạo điều kiện cho các bạn trẻ, các bạn thí sinh có cơ hội được trở thành sinh viên của trường.

xét tuyển ngành điều dưỡng

Tỷ lệ sinh viên có việc làm cao

Theo đó, nhà trường không xét tuyển theo phương thức điểm chuẩn,  chỉ cần các thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT hoặc có giấy xác nhận tốt nghiệp THPT tạm thời là đã được nhà trường xét tuyển thẳng. Một cơ hội ngàn năm có một đối với những bạn muốn theo đuổi ngành Điều dưỡng.

Chuyên ngành Điều dưỡng của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch với hệ đào tạo 3 năm, sinh viên sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Cử nhân Điều dưỡng hệ Cao đẳng theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. 

Nhà trường luôn tự hào về chất lượng đào tạo đầu ra, tỷ lệ sinh viên ra trường và có việc làm theo đúng chuyên ngành  chiếm đến 98%. Cơ hội hội làm việc tại các môi trường lớn của sinh viên luôn rộng mở. Cụ thể:

 • Làm việc tại các bệnh viện, cơ sở Y tế: ngành càng nhiều sự mọc lên của những bệnh viện, phòng khám mới. Điều này kéo theo yêu cầu về nhân lực Điều dưỡng có trình độ và chuyên môn.
 • Làm việc ở các tổ chức chính phủ hoạt động vì sức khỏe cộng đồng: Đây là môi trường làm việc tốt cho các cử nhân ngành Điều Dưỡng có khả năng Tiếng Anh với mức lương hậu hĩnh và cơ hội đi đây, đi đó.
 • Tự mở cơ sở chăm sóc khỏe, trung tâm y tế: Khi có đủ kinh nghiệm sau một vài năm công tác cùng với một số vốn nhất định, cử nhân Ngành Dược hoàn toàn có thể tự làm chủ các cơ sở tư vấn, chăm sóc sức khỏe do mình thành lập.
 • Làm việc ở nước ngoài: Cử nhân Điều dưỡng là đối tượng có cơ hội làm việc ở nước ngoài nhiều hơn các ngành hệ Cao đẳng khác.  Bởi lẽ, nguồn nhân lực Điều Dưỡng ở các nước phát triển như Nhật Bản, Đức đang trong tình trạng thiếu hụt trầm trọng.

2.2.2.  Học phí phù hợp với sinh viên, cơ sở vật chất hiện đại

Theo học chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, các sinh viên chỉ phải chi trả mức học phí 800000 ngàn VNĐ/ tháng. Một mức học phí phù hợp với điều kiện kinh tế của sinh viên.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch  có hệ thống cơ sở vật chất phục vụ cho công tác đào tạo thuộc dòng  chất lượng nhất trong các trường Y.

Khi đến thăm quan nhà trường, có thể thấy bất cứ hệ thống phòng học nào của nhà trường cũng được trang bị hệ thống máy chiếu, tivi cỡ lớn, hệ thống thư viện với hơn hàng ngàn đầu sách phục vụ cho công tác nghiên cứu của sinh viên.

Mong muốn sinh viên trong trường được thực hành liên tục, nhà trường có đầu tư hệ thống phòng thí nghiệm, thực hành, như: Phòng giải phẫu, phòng nghiên cứu sinh hóa, phòng điều chế Dược liệu, Nhà thuốc thực hành….

xét tuyển ngành điều dưỡng

Cơ sở vật chất hiện đại

2.2.3. Trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, thắp sáng thanh xuân tươi đẹp cho sinh viên.

Sinh viên chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch  được trang bị đầy đủ những kiến thức từ đại cương, cơ sở ngành đến chuyên ngành.

Đối với riêng ngành Điều dưỡng, các em sẽ được nhà trường trang bi 3 phần kiến thức chính, gắn với thực tiễn công việc, gồm:

 • Điều dưỡng Đa khoa:  Sinh viên được trang bị những kiến thức về: Điều dưỡng tâm thần, Điều dưỡng ngoại thần kinh, hồi sức cấp cứu, tim mạch và hô hấp, tai mũi họng, da liễu, nội tiết, nhi khoa, nội khoa, nhãn khoa, phẫu thuật tạo hình, răng hàm mặt (nha khoa)….
 • Điều dưỡng Hộ sinh:  Các kiến thức về sức khỏe sinh sản  cho thai phụ, từ lúc nhập viện, quá trình phục hồi sức khỏe sau sinh.
 • Chăm sóc người già: đào tạo các kiến thức và kỹ năng chăm sóc sức khỏe của những người cao tuổi. Hiện nay, nhu cầu nhân lực ở chuyên ngành này rất lớn đặc biệt là ở các nước phát triển như Nhật Bản, Đức, Hàn Quốc…

 

xét tuyển ngành điều dưỡng

Sinh viên có quãng thời gian thanh xuân đẹp nhất

Với đội ngũ giảng viên có trình độ từ Thạc Sĩ trở lên, có kinh nghiệm 15 năm trong công tác giảng dạy các môn Y Khoa, luôn tâm huyết với nghề, sinh viên ngành Điều dưỡng nói riêng không đơn thuần chỉ là tiếp nhận kiến thức, mà còn được đào tạo thành những Điều dưỡng viên có phẩm chất Y Đức sáng ngời.

Học tập tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, sinh viên ngành Điều dưỡng không phải suốt ngày chỉ biết vùi đầu vào công tác học tập nghiên cứu.

Nhà trường tổ chức rất nhiều sân chơi cho sinh viên, các phong trào đoàn, các câu lạc bộ- đội nhóm về chuyên môn lẫn năng khiếu để các em có thể năng động tham gia. 

2.2.4. Xét tuyển ngành Điều dưỡng Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cần chuẩn bị hồ sơ gì?

Năm 2019, để trở thành sinh viên ngành Cao đẳng Điều dưỡng của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cần chuẩn bị hồ sơ, những giấy tờ sau:

 • 01 phiếu ĐKXT theo mẫu của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch
 • 02  bản sơ yếu lý lịch cá nhân bao gồm đầy đủ thông tin theo yêu cầu và được xác nhận bởi chính quyền địa phương
 • 02 bản photo học bạ cấp 3 đã được công chứng
 • 02 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT vớ những  thí sinh đã có bằng tốt nghiệp, những thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2019 thì có thể nộp bản sao giấy nhận tốt nghiệp THPT
 • 01 bản photo chứng minh thư photo hoặc thẻ căn cước được công chứng
 • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh bao gồm chữ ký và xác nhận của xã, phường đang sinh sống
 • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 được chụp không quá 6 tháng và lưu ý cần ghi đủ các thông tin về họ tên, địa chỉ , số điện thoại liên lạc.
 • 02 phong bì đã được dán tem sẵn và được ghi các thông tin liên hệ để phục vụ cho việc liên lạc và thông báo trúng tuyển từ nhà trường.

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây,  rất hy vọng các bạn trẻ đam mê ngành Điều dưỡng, đặc biệt là các bạn thí sinh trong mùa tuyển sinh 2019 này có những sự suy ngẫm, lựa chọn ngôi trường phù hợp với mình./

Rate this post