[Góc hỏi đáp] Bảng chữ cái tiếng Nhật có bao nhiêu chữ?

Bảng chữ cái tiếng Nhật là “ác mộng” của các bạn mới làm quen với ngôn ngữ này. Vậy bảng chữ cái tiếng Nhật có bao nhiêu chữ? Ghi nhớ chúng bằng cách nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Tóm tắt nội dung

Bảng chữ cái tiếng Nhật có bao nhiêu chữ?

Bảng chữ cái tiếng Nhật gồm bao nhiêu chữ là thắc mắc của rất nhiều bạn hiện nay. Thực tế tiếng Nhật sẽ có 3 loại chữ đó là chữ mềm, chữ cứng và chữ Hán với 3 bảng chữ cái khác nhau cụ thể như sau:

Chữ Kana đây là chữ của người Nhật. Đây là loại chữ có trong bảng chữ Hiragana. Là loại chữ mềm các bạn sẽ thường thấy khi  xem phim hoạt hình Nhật. Loại chữ này sẽ được sử dụng nhiều nhất trong mọi văn cảnh của Nhật. Với hệ thống chữ Hiragana sẽ có 47 chữ cái căn bản. 47 chữ cái này sẽ diễn đạt tất cả âm thể Nhật cho bạn học.

bảng chữ cái tiếng nhật có bao nhiêu chữ

Bảng chữ cái tiếng Nhật có bao nhiêu chữ

Chữ Katakana (chữ cứng)  thường dùng để ký âm lại tiếng nước ngoài, viết tên người. Loại chữ Katakana được hình thành ở Nhật Bản cùng thời gian với chữ Hiragana cũng bắt chước cách viết Hán tự theo lối Khải. Loại chữ này sẽ có cùng một âm thể như 47 chữ Hiragana nhưng chúng sẽ có nét sắc bén và cứng hơn.

Chữ Kanji (Hán tự) là loại chữ tượng hình mượn từ chữ Hán được sử dụng trong hệ thống chữ viết tiếng Nhật trong hiện đại. Loại chữ Kanji được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Năm 1947 Quốc hội Nhật Bản đã chấp thuận cho duy trì 1850 chữ Kanji trong văn tự Nhật trong đó có 1134 chữ Kanji ở trình độ đại học và 811 chữ Kanji thông dụng nhất mà ai muốn đọc sách báo, văn kiện Nhật ngữ đều phải biết.

Có thể thấy mỗi một chữ Kanji được ví như một bức tranh vẽ và thấm đượm ý nghĩa tượng hình trong đó. Bên cạnh 3 loại chữ trên ở Nhật còn có loại chữ  Romaji nữa. Đây là một trong bốn bảng chữ cái tiếng Nhật được xem phù hợp nhất cho người nước ngoài học tiếng Nhật.

Qua những thông tin trên đây chắc hẳn các bạn đã biết bảng chữ cái tiếng Nhật có bao nhiêu chữ rồi đúng không nào. Vậy học bảng chữ cái tiếng Nhật này như thế nào để hiệu quả bây giờ?

Một số mẹo học bảng chữ cái Nhật nhanh chóng, hiệu quả

Ghi nhớ các mặt chữ cái

Thực hiện ghi nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật thông qua hình ảnh. Hãy tưởng tượng mỗi chữ cái sẽ được biểu tượng hóa bằng một hình ảnh. Lúc này hãy nhớ hình ảnh để nhớ ra chữ việc này  sẽ giúp bạn nhớ chúng rất lâu. Một vài bạn mới học sẽ nghĩ việc này mất thời gian tuy nhiên hiệu quả mà nó mang lại sẽ không làm bạn thất vọng.

bảng chữ cái tiếng nhật gồm bao nhiêu chữ

Bảng chữ cái tiếng Nhật gồm bao nhiêu chữ

Luyện tập hàng ngày

Để có thể học được chữ hiragana nhanh nhất thì bạn cần phải cực kỳ chăm chỉ luyện tập hàng ngày. Hãy cố gắng có thể gợi nhớ lại những gì bạn đã được học mỗi ngày. Làm vậy, bạn sẽ dễ dàng nhớ được từ cái hơn.

Không viết chữ ra

Thay vì phải viết chữ trên giấy bạn nên áp dụng theo phương pháp đọc sẽ có hiệu quả hơn và bạn nhớ mặt chữ sẽ lâu hơn đó.

Học với những người bạn

Hãy cùng nhau lập một nhóm cùng  học tiếng Nhật với nhau để có thể cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm học, bí quyết học và cùng nhau ôn bài giúp nhau tiến bộ. Mặt khác, việc học theo nhóm sẽ giúp bạn có cảm giác vui vẻ, tinh thần sảng khoái hơn là học một mình.

Học chữ cái ở mọi lúc mọi nơi

Để có thể biến việc học bảng chữ cái tiếng Nhật thành đam mê của hình thì bạn hãy chăm chỉ rèn luyện hàng ngày nhé. Bởi vậy để có thể nhanh nhớ được bảng chữ cái tiếng Nhật hãy chăm chỉ và chịu khó học chúng ở khắp mọi lúc mọi nơi nhé!

Đây là một trong những bí quyết giúp bạn có thể ghi nhớ nhanh các mặt chữ của bảng chữ cái. Là phươg pháp giúp bạn nhớ nhanh hơn và học thuộc chữ hiệu quả hơn.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích được cho bạn. Hãy chăm chỉ luyện tập để nhanh chóng nắm chắc bảng chữ cái này nhé! 

Rate this post