Tổng hợp các món ăn đặc sản Đà Lạt không thể bỏ qua

Đà Lạt thu hút du khách không chỉ bởi nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng mà bởi nó còn có rất nhiều món ăn ngon đặc sản. Bài viết sẽ đưa ra gợi ý các món ăn đặc sản Đà Lạt ngon đến lịm tim cho du khách nếu có dịp ghé qua đây nhé.

Tóm tắt nội dung

Tổng hợp những món ăn đặc sắc của Đà Lạt

1. Bánh mì xíu mại

Bánh mì xíu mại là món ăn thường được sử dụng trong bữa ăn sáng của người dân Đà Lạt. Trong không khí se lạnh của tiết trời Đà Lạt, ăn bánh mì nóng giòn với chén xíu mại nóng hổi béo ngậy này sẽ khó làm bạn quên được.

Hầu hết xíu mại Đà Lạt được làm từ thịt quết khéo nên có độ dẻo dai vừa đủ, nêm nếm cũng vừa phải nên hương vị nhẹ nhàng. Nước xíu mại là nước dùng ninh từ xương heo quyện cùng vị ngọt thanh từ thịt nạc viên, thêm một chút hành lá cắt nhuyễn, khiến món ăn trở nên lôi cuốn từ hình thức đến hương vị.

   Thức ăn buổi sáng không thể thiếu của người dân Đà Lạt

Thức ăn buổi sáng không thể thiếu của người dân Đà Lạt

2. Nem nướng Đà Lạt

Một trong số những món ăn khi đến Đà Lạt nhất định phải thử đó là nem nướng. Thông thường, nghe đến nem, người ta nghĩ đến thịt chua, nhưng với nem Đà Lạt thì không.

Những món ăn đặc sản ở Đà Lạt

Những món ăn đặc sản ở Đà Lạt

Nem nướng Đà Lạt được làm từ loại thịt heo chọn lọc kỹ, xay nhuyễn, có thêm gia vị cùng hành tỏi và điều đặc biệt là nem phải nướng bằng bếp than thì mới chuẩn vị nha các bạn. Đây chính là những thứ tạo nên sự khác biệt cho nem nướng Đà Lạt với những nơi khác. Ăn kèm với món nem nướng này gồm bánh tráng chiên giòn, củ quả ngâm chua và nước chấm nên thực khách sẽ không cảm thấy nhàm chán hay ớn ngấy.

>>>> Tham khảo thêm: Những quán ăn ngon ở Đà Nẵng, giá “hạt dẻ” không thể bỏ qua

3. Bánh tráng nướng

Bánh tráng nướng ngày nay được nhiều du khách trong và ngoài nước yêu thích. Nhiều thực khách còn gọi đây là món pizza Đà Lạt.

Các món ăn đặc sản Đà Lạt

Các món ăn đặc sản Đà Lạt

Bánh tráng nướng Đà Lạt thường có trứng gà, trứng cút, thêm gà khô, bò khô, xúc xích, phô mai… thậm chí là hải sản, tùy vào sở thích của người ăn. Món có ngon hay không phụ thuộc rất lớn vào kỹ thuật nướng bánh, vì bánh ngon là phải giòn rụm, các nguyên liệu chín đều, không bị cháy hay khê. 

4. Bánh ướt lòng gà

Đây là một trong 2 món ăn đại diện của phố hoa nằm trong top 100 món ăn tiêu biểu của Việt Nam. Nếu như ở vùng khác món này thường đi kèm chả, riêng ở Đà Lạt bánh ướt được biến tấu lạ miệng với thịt và lòng gà. Sự kết hợp giữa miếng bánh ướt mềm cùng thịt gà thơm ngọt hoặc lòng gà dai dai tạo thành một món ăn vặt thú vị. Các bạn có dịp đến Đà Lạt nhất định hãy ghé qua hai địa chỉ này để thưởng thức nhé.

Món ăn đặc sản đà lạt không thể bỏ qua

Món ăn đặc sản đà lạt không thể bỏ qua

5. Chân giò hầm Artiso

Với người Đà Lạt cây Artiso không còn lạ lẫm gì, nó được chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn, trong đó phải kể đến món nổi tiếng là canh chân giò heo hầm artiso. Canh có vị ngọt tiết ra từ hoa artiso, khi ninh với giò heo càng lâu, phần thịt càng mềm và nước dùng càng ngọt đậm đà. Canh có thêm vị tiêu nên thực khách vẫn cảm thấy ấm bụng.

Canh chân giờ hầm hoa Artiso

Canh chân giò hầm hoa Artiso

Đây là món ăn sẽ khiến du khách ăn một lần là nhớ, vì thế bạn đừng quên thưởng thức món ăn này trong những quán cơm, nhà hàng, khách sạn nhé.

6. Bún thố

Không giống như tô bún tr