Các ngành đào tạo tại Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là địa chỉ đào tạo uy tín trong lĩnh vực Y dược tại TPHCM. Cụ thể các ngành đào tạo tại Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là những ngành nào?. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cụ thể để các em thuận lợi hơn trong việc đăng ký xét tuyển.

Tóm tắt nội dung

Các ngành Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh là ngành gì?

Các chuyên ngành đào tạo bao gồm:

– Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)

– Cao đẳng Điều dưỡng: 6720301

– Cao đẳng KT phục hồi chức năng: 6720603

– Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)

– Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền (Mã ngành 5720102)

– Thời gian đào tạo:

+ Đối với hệ cao đẳng chính quy: Thời gian đào tạo 03 năm. (Áp dụng cho tất cả các ngành đào tạo)

+ Đối với hệ trung cấp chính quy: Thời gian đào tạo 02 năm. (Áp dụng cho tất cả các ngành đào tạo)

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo hệ Cao đẳng chính quy thời gian là 3 năm, hệ Trung cấp là 2 năm. Dự kiến năm 2023 nhà trường sẽ mở rộng chỉ tiêu tuyển sinh để cung cấp đủ nhân lực có tay nghề cao phục vụ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, y tế trên cả nước.

cac-nganh-dao-tao-tai-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach (3)
Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo những ngành gì?

Đối tượng và phương thức tuyển sinh

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2023 tổ chức xét tuyển thí sinh vào các hệ chính quy cho đối tượng như sau:

 • Theo quyết định của Bộ Lao động TB&XH, Trường xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT năm 2023 hoặc đã tốt nghiệp THPT và Bổ túc Văn hóa.
 • Thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT tạm thời năm 2023
 • Tuyển sinh năm 2023 theo hình thức xét tuyển trên toàn quốc.
 • Thí sinh có đủ khả năng sức khỏe để học tập tại trường
 • Thí sinh là công dân của Việt Nam, không phân biệt tôn giáo, vùng miền, dân tộc.
 • Thí sinh không thuộc đối tượng đang thi hành án hoặc đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Thí sinh nộp đầy đủ và đúng hạn hồ sơ đăng ký xét tuyển theo quy định của nhà trường
cac-nganh-dao-tao-tai-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach (1)
Trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT

Với điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Y dược của Trường đơn giản, không làm khó thí sinh, các thí sinh vẫn có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào trường mà không cần học chuyên 3 môn Toán – Hóa – Sinh.

Thực hiện chỉ thị của Bộ Lao động TB&XH, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có nhiệm vụ tuyển sinh và đạo tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh trên cả nước. Điều kiện xét tuyển của trường những năm gần đây có phần giảm nhẹ áp lực cho thí sinh, tuy nhiên vẫn đảm bảo chất lượng đầu vào phù hợp và tốt nhất. Năm 2022, trường đã đạt được những chỉ tiêu đầu vào nhất định trong tất cả các ngành đào tạo.

Thời gian xét tuyển và nộp hồ sơ năm 2023

 • Đối với những thí sinh có nguyện vọng xét tuyển đã tốt nghiệp THPT từ năm 2022 trở về trước có thể gửi hồ sơ về trường từ ngày 01/04/2023– 31/12/2023.
 • Những thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023, Nhà trường mở đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược và các ngành đào tạo của trường để thí sinh đăng ký xét tuyển trước kỳ thi tốt nghiệp THPT. Ngay sau khi đã có kết quả thi đỗ tốt nghiệp THPT đủ điều kiện xét tuyển có thể nhập học sớm tại trường để được xét miễn giảm học phí.

Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh xét tuyển năm 2023

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường bằng một trong 3 cách sau:

– Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại phòng tuyển sinh của nhà trường.

– Cách 2: Đăng ký trực tuyến trên website của nhà trường. Sau khi đăng ký thành công trường sẽ liên hệ và hướng dẫn thí sinh chuẩn bị hồ sơ.

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ và đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch:

Cơ sở TPHCM:

 • 127/3-5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Cơ sở Hà Nội: 

 • Km14, Đường Ngọc Hồi – Xã Ngọc Hồi – Huyện Thanh Trì – TP. Hà Nội.

Nhà trường ngày càng khẳng định được vị trí đào tạo Y dược của mình qua hơn 10 năm hình thành và phát triển. Trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, phòng học rộng rãi, có các phòng thí nghiệm đáp ứng tốt các nhu cầu học tập cho sinh viên.

Nhà trường có các đội ngũ giáo viên có trình độ giỏi giảng dạy cho sinh viên trong suốt thời gian theo học tại trường. Nhiều trường Đại học, Cao đẳng tại Việt Nam đa số là chú trọng vào đào tạo lý thuyết. Tuy nhiên Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã xây dựng chương trình đào tạo chú trọng đặc biệt vào đào tạo thực hành chiếm đến 70% để sinh viên sớm thành thạo với nghề.

Các ngành đào tạo tại Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch về Y dược đều là những ngành được đánh giá có độ hot trong lĩnh vực y tế hiện nay. Những ngành học này cũng được các chuyên gia nhận định sẽ có cơ hội việc làm mở rộng trong giai đoạn tới. Các thí sinh có nguyện vọng học Y dược đã có kết quả đỗ tốt nghiệp THPT có thể đăng ký xét tuyển về trường sớm để tăng thêm cơ hội học tại trường.

Rate this post