Cách làm chân gà chiên mắm giòn rụm cực đơn giản dễ làm

Cách làm chân gà chiên mắm giòn rụm vàng ươm là món ăn vặt, món ăn kèm với cơm quen thuộc của hầu hết mọi nhà. ngoài ra đây còn là nón nhậu khoái khẩu  rất được yêu thích. Làm cách nào để có một món chân gà chiên nước mắm giòn rụm, gân dẻo sần sật, hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé

Tóm tắt nội dung

Hướng dẫn cách làm chân gà chiên nước mắm thơm ngon chuẩn vị

Thay vì việc cả gia đình phải ra quán ăn vặt, chúng ta hoàn toàn có thể ở nhà để tự làm món chân gà chiên mắm tỏi cho cả nhà cùng nhâm nhi.

Nguyên liệu

Nguyên liệu cách gà chiên nước mắm
Nguyên liệu cách gà chiên nước mắm

Tìm hiểu thêm: ăn chân gà luộc có tác dụng gì

– 6-10 cái chân gà

– 1 quả ớt sừng

– Vài nhánh tỏi

– 2 thìa nước mắm

– 1 thìa đường

– Dầu ăn

– Bột nêm, tiêu

–  Nước

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Chuẩn bị

Chân à cắt bỏ móng rồi rửa sạch với 1 chút giấm và muối, chặt chân gà làm 2 đoạn rồi đem luộc sơ qua khoảng 1 phút thì vớt ra, để cho ráo nước.

Sơ chế và chuẩn bị làm chân gà chiên mắm
Sơ chế và chuẩn bị làm chân gà chiên mắm

Tìm hiểu thêm: cách làm gà khô bơ tỏi

Củ hành tím lột vỏ rồi đập dập. sả rửa sạch đập dập rồi cắt khúc. nướng củ gừng lên bếp rồi đập dập. tất cả những nguyên liệu này dùng để luộc gà để thơm ngon hơn.

Chuẩn bị một nồi nước khoảng 2 lít, cho tất cả nguyên liệu hành , gừng, sả vào đun sôi. Nước sôi cho chân gà vào luộc 5 phút, sau đó tắt bếp đậy kín nắp khoảng 30 phút cho chân gà ủ hơi thật chín.

Bước 2: Uớp gia vị

Chân gà sau khi luộc vừa chín thì vớt ra ngâm nước đá lạnh để nhanh nguội, da giòn dai, không bị khô.

Vớt chân gà ra, cho vào một tô lớn và tẩm ướp da vị.

Trộn hành băm, tỏi băm tiêu và mộ ít hạt nêm tất cả cho vào một tô ướp với chân gà khoảng 15 phút.

Bước 3: Pha nước mắm chiên

Đập dập và băm nhuyễn các nguyên liệu: hành, tỏi, ớt, gừng với nhau.

Tiến hành pha nước mắm chiên theo tỉ lệ: 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, gừng, hành tỏi ớt băm nhỏ, 1 muỗng canh nước lọc và 1/2 quả chanh

Bước 4: Chiên gà

Chuẩn bị một chảo lớn, cho nhiều dầu vào chảo và đun sôi.

Dầu sôi thì cho chân gà vào chiên lửa nhỏ cho vừa vàng tới. khi chân gà vừa vàng tới thì vớt ra cho tha ráo dầu.

Lưu ý: để chân gà chiên mắm được vàng đều thì nên sử dụng chảo dầu nóng và dầu phải ngập chân gà thì chân gà mới vàng đều màu.

Bước 5: Tiến hành nấu chân gà chiên nước mắm

Cho một chút dầu vào chảo phi cho tỏi vàng và thơm, sau đó cho toàn bộ chân gà đã được ướp gi vị đảo đều trong 2 phút.

Sau đó cho toàn bộ nước mắm tỏi ớt đã chuẩn bị đảo đều cho chân gà thấm gia vị.

Khi nước trong chảo bắt đầu cạn dần và sệt lại, thì chỉnh lửa ở mức thấp nhất. Đồng thời vẫn đảo đều đến khi tỏi vàng mới tắt bếp.

Cánh gà chiên mắm giòn rụm
Cánh gà chiên mắm giòn rụm

Nhớ nếm gia vị cho thật vừa ăn, sau đó bày chân gà ra đĩa, thêm rau xà lách ớt và cà chua để trang trí.

Hãy thưởng thức món chân gà chiên nước mắm ngay khi còn nóng để cẩm nhận hết vị ngon của nón ăn này nhé.

 Vào những ngày lễ hoặc nghỉ cuối tuần ta nên làm món chân gà chiên nước mắm để thay đổi hương vị cho các thành viên trong gia đình mình nhé. Với các làm đơn giản, nguyên liệu chế biến khá bình dân hy vọng mọi người ai cũng có thể tự tay làm được món ăn này. Các bạn chú ý nếu chúng ta không ăn được cay thì khi ướp cho ít ớt bột thôi nhé. Trên đây là cách làm món chân gà chiên nước mắm giòn ngon hấp dẫn vô cùng. Chúc các bạn có thêm một món ăn ngon!

Rate this post