Hướng dẫn cách làm kem từ lòng trắng trứng gà ngon nhất

Không cần ra quán, với cách làm kem từ lòng trắng trứng trong bài, các chị em cũng có thể tự chuẩn bị cho gia đình mình món kem thơm ngậy, mát lạnh ăn ngày hè rồi. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay nào!

Tóm tắt nội dung

Cách làm kem từ lòng trắng trứng đơn giản tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

  • 2-3 lòng trắng trứng gà
  • Bơ, sữa, mật ong, vani
  • Ít đường
Cách làm kem từ lòng trắng trứng
                                    Cách làm kem từ lòng trắng trứng

Cách làm:

Trước tiên phải lau sạch tất cả dụng cụ làm bằng nước sạch, chanh hoặc giấm, tráng qua nước ấm rồi để khô tự nhiên. Không nên sử dụng hộp nhựa vì nó dính dầu mỡ nhiều và khó tẩy rửa, sau khi rửa vẫn sẽ giữ lại chất béo . 

Trứng làm kem tươi thì để ở nhiệt độ phòng nhưng nếu trứng để trong tủ lạnh cũng vẫn làm được cho món kem tươi ngậy đấy nhé. 

Tuy nhiên, chất lượng món kem tươi là ở độ tươi chứ không phải là ở nhiệt độ của lòng trứng. Mọi người nên chọn những quả trứng có màu ngoài màu trắng đậm sẽ có lòng đắng và lòng đỏ nhiều hơn, đánh cũng dễ bông hơn so với bình thường.

Bước 1: Tách lấy lòng trắng trứng đặt trong bát sạch, đặt ở nơi khô thoáng,  giữ cho bất cứ thứ gì tiếp xúc với lòng trắng trứng đều phải sạch sẽ, không dính dầu mỡ hay có chất béo gì cả. Lưu ý chỉ cần dính một ít lòng đỏ thôi cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian bảo quản kem tươi từ lòng trắng trứng.

Cách làm kem từ lòng trắng trứng đơn giản tại nhà

Bước 2: Đánh trứng bằng máy với tốc độ thấp, cho đến khi trứng bắt đầu có bọt thì ngừng. Thường mất khoảng 1 phút lòng trắng trứng bắt đầu chuuyển sang màu sáng hơn với những bọt khí lớn.

Bước  này rất quan trọng vì nếu đánh tốc độ nhanh ngay từ đầu kem tươi sẽ không thật sự bông xốp. 

Bước 3: Nghỉ khoảng 30s bắt đầu đánh trứng tiếp với tốc độ trung bình. Lúc này bọt trắng trứng sẽ dần xuất hiện nhiều hơn, màu trắng và kích thước bọt giảm dần.

Bước 4: Thêm bơ hoặc mật ong chuẩn bị trước, không thêm thứ gì khác đặc biệt là muối ở bước này.

Bước 5: Sau khi thêm xong, tiếp tục đánh trứng khoảng 30-40s thì nghỉ và và tăng dần lên tốc độ nhanh. Cho thêm bột tartar vào khi đánh (giữ cho lòng trắng bông cứng, không bị kết tinh đường và không vỡ bóng) .

Bước 6: Khi đánh lòng trắng trứng đã tăng 4 lần thể tích so với ban đầu thêm đường vào, cho từ từ và chậm rãi. Đưa từ rìa bát vào trong, không nên đổ tất vào phần trung tâm sẽ khiến mất độ xốp của kem trứng lúc này.

Bước 7: Đánh trứng đến khi bọt trứng chuyển màu trắng sáng nhất. Nếu giơ lên phần kem trứng lúc này giữ nhẹ trên thanh đánh trứng và giữ bông xốp phía trên đã gần đạt được rồi, lúc này phần kem tươi trứng vẫn còn khá mềm và lỏng.

Bước 8: Tiếp tục đánh trứng đến khi bọt trắng trứng mềm, mịn nhưng không quá dẻo rớt mà vẫn có kết cấu chặt( thêm vani nếu muốn).

Thử giơ lên mà trứng không rơi xuống thì lúc ấy mới đạt yêu cầu, vẫn rơi thì tiếp tục đánh tiếp.

Bước 9: Để thành phẩm vào hộp hoặc đồ cất giữ từ trước, có thể dùng luôn hoặc cất vào trong tủ lạnh ở ngăn mát.

***** Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách làm kem chuối ngon tại nhà đơn giản

Lưu ý với cách làm kem tươi từ lòng trắng trứng

  • Đừng quên việc cho đường vào khi đánh kem tươi từ lòng trắng trứng sẽ giúp kem có độ cứng và xốp tốt nhất. 
  • Không nên đánh trứng quá tay, sẽ bị vón cục cứng và khô
  • Nếu muốn làm kem tươi từ trứng gà và sữa thì các bạn cũng cho thêm chúng ở bước 5 nhé, cũng cho từ từ chứ không đổ tất vào 1 lần
Có thể dùng máy đánh trứng cầm tay
                            Có thể dùng máy đánh trứng cầm tay
  • Nếu không có máy đánh trứng thì các bạn có thể dùng máy đánh trứng cầm tay hoặc đánh bằng đũa

Trên đây là những hướng dẫn tỉ mỉ cách làm kem tươi từ trứng gà, chúc các chị em làm thành công và có món kem tươi ngon miệng nhất cho bản thân cũng như cả gia đình thưởng thức nhé.

Rate this post