Điều kiện Cao đẳng Điều dưỡng xét học bạ là gì?

Để theo đuổi đam mê ngành Điều dưỡng thí sinh cần nắm rõ điều kiện Cao đẳng Điều dưỡng xét học bạ là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có nhiều thông tin trong việc xét tuyển ngành Điều dưỡng.

Tóm tắt nội dung

Điều kiện Cao đẳng Điều dưỡng xét học bạ là gì?

Phương thức xét tuyển học bạ là hình thức tuyển sinh căn cứ theo kết quả điểm thi của 3 năm học THPT hoặc dựa vào điểm trung bình lớp 12 theo những tổ hợp môn xét tuyển.

Hiện nay có rất nhiều trường Cao đẳng Y Dược thực hiện phương thức xét tuyển học bạ mang lại nhiều ưu điểm và cơ hội cho các thí sinh, tuy nhiên mỗi trường Cao đẳng sẽ đưa ra điều kiện tuyển sinh khác nhau.

Trên địa bàn cả nước có rất nhiều các trường Cao đẳng thực hiện phương thức xét học bạ tuyển sinh ngành Điều dưỡng. Từ đó thí sinh có rất nhiều lựa chọn học trường nào phù hợp với năng lực bản thân, chất lượng đào tạo cao. Một số các trường Cao đẳng Điều dưỡng xét học bạ ngành Điều dưỡng như:

 • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
 • Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Cao đẳng y tế Hà Đông
 • Cao đẳng Y tế Phú Thọ
 • Cao đẳng y tế Hà Nội…
 • Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội, phân hiệu TP.HCM
 • Cao đẳng Việt Mỹ

Được đánh giá cao trong số các trường Cao đẳng Y Dược có tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng hàng năm Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thu hút được hàng ngàn hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh. Bộ Y tế cũng đánh giá cao trường về quy mô đào tạo, môi trường học tập đây là nguồn cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các cơ sở y tế trên  địa bàn cả nước.

cao-dang-dieu-duong-sai-gon-truong-cao-dang-y-duoc-sai-gon

Năm 2023, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng theo hình thức xét học bạ với điều kiện:

 • Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để theo học tại nhà trường theo đúng quy định.
 • Thí sinh có lý lịch rõ ràng, không trong thời gian thi hành án hoặc phải chịu trách nhiệm hình sự.

Theo đó thí sinh chỉ cần đáp ứng được điều kiện xét tuyển hệ Cao đẳng chính quy 2023 đó là đã đỗ tốt nghiệp THPT là đã có cơ hội trúng tuyển về trưởng. Đây chính là cơ hội học tập cho tất cả các thí sinh có đam mê theo đuổi ngành Điều dưỡng mà chưa có cơ hội trúng tuyển ngành Điều dưỡng tại các trường Đại học, đồng thời thí sinh sẽ không cần phải trải qua áp lực trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia sắp tới.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn luôn chú trọng đến đào tạo chuyên ngành Điều dưỡng  từ đó xây dựng chương trình đào tạo theo đúng chuẩn và luôn bám sát với thực tiễn. Như vậy sinh viên khi theo học tại nhà trường sẽ được trang bị kiến thức từ cơ bản đến chuyên ngành, đặc biệt khi lựa chọn theo học tập tại đây sinh viên sẽ trải nghiệm thực tế tại những bệnh viện lớn nhà trường đã thực hiện liên kết như: Bệnh viện quận 12, Bệnh viện 30/4, Bệnh viện Quận Bình Thạnh, Bệnh viện Quận Tân Phú… sinh viên sẽ có khả năng tích lũy kiến thức, trau dồi kỹ năng chuyên môn nên sẽ có tay nghề vững vàng và đáp ứng tốt nhu cầu công việc  sau khi tốt nghiệp ra trường.

Các thí sinh đáp ứng được điều kiện của nhà trường có thể chuẩn bị hồ sơ và nộp về cơ sở của nhà trường để xét tuyển.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có 2 cơ sở tại TP HCM:

 • Tòa nhà PTT – Đường số 3, Lô số 07, Công viên Phần mềm Quang Trung – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129 – Khu phố 14 – Phường Bình Hưng Hòa – Quận Bình Tân – Thành phố Hồ Chí Minh.

Hướng dẫn cách thức nộp hồ sơ xét tuyển

 • Cách 1: Thí sinh thực hiện đăng ký trực tuyến trên website của nhà trường.
 • Cách 2: Thí sinh gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới các địa chỉ đào tạo của trường.
 • Cách 3: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại các địa chỉ đào tạo.

Thời gian tiến hành nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ Cao đẳng Điều dưỡng năm 2023 được phía nhà trường quy định cụ thể như sau:

 • Bắt đầu từ ngày 01/01/2023 – 31/12/2023 (đến khi nhà trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu): đối với những thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2022 trở về trước.
 • Đối với những thí sinh mới tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 có thể tham gia đăng ký xét tuyển trực tuyến trước ngay từ bây giờ và sẽ nộp bổ sung hồ sơ xét tuyển sau khi đã có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
dieu-kien-cao-dang-dieu-duong-xet-hoc-ba
Sinh viên trong tiết học thực hành ngành Điều dưỡng

Ngành Điều dưỡng học gì? 

Điều dưỡng là một trong những nhóm ngành sức khỏe có nhu cầu tuyển dụng đội ngũ nguồn nhân lực ngành này tăng cao. Trong hệ thống Y tế thì những người làm công việc của ngành Điều dưỡng sẽ được gọi là Điều dưỡng viên. Những điều dưỡng viên sẽ thực hiện những việc để chăm sóc sức khỏe cho mọi người với các công việc như hỗ trợ bác sĩ quá trình điều trị đạt hiệu quả cao, ngoài ra những điều dưỡng viên có thể thực hiện phụ trách dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho gia đình hoặc các cá nhân có nhu cầu chăm sóc sức khỏe.

Những vị trí như hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe bệnh nhân sẽ có một số điều dưỡng viên có vai trò đặc thù riêng như điều dưỡng vật lý trị liệu, điều dưỡng hộ sinh, điều dưỡng phục hồi sức khỏe bệnh nhân. Nên nhu cầu cấp thiết đặt ra là vị trí ngành trong ngành y tế sức khỏe.

Với đặc thù ngành nghề riêng biệt nên khi lựa chọn theo đuổi đam mê ngành Điều dưỡng sinh viên cần được trang bị các kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm ngành nghề để từ đó đáp ứng được nhu cầu học tập, đào tạo riêng và trong ngành Y tế sức khỏe.

Học xong điều dưỡng ra làm gì? 

Khi đã kết thúc thời gian học tập ngành Điều dưỡng sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể làm việc tại các vị trí với đa dạng cơ hội việc làm, cụ thể vị trí như:

 • Cử nhân có thể làm việc tại các cơ sở, đơn vị, bệnh viện có khoa chữa bệnh, dịch vụ chăm sóc sức khỏe.
 • Theo học nâng cao trình độ chuyên môn ngành Điều dưỡng bằng việc tiếp tục học lên cao trở thành nghiên cứu sinh, tiến sĩ, thạc sĩ… hoặc tham gia vào việc giảng dạy tại các cơ sở y tế có chuyên khoa Điều dưỡng.
 • Thực hiện các công việc chăm sóc sức khỏe cho mọi người.
 • Ngoài ra cử nhân có thể làm việc tại các môi trường quốc tế cùng với mức lương hấp dẫn, ổn định tại các nước như Nhật, Úc, Đức… với những vị trí hấp dẫn.

Hy vọng với bài viết này giúp bạn nắm được những điều kiện Cao đẳng Điều dưỡng xét học bạ là gì?, từ đó có thêm định hướng cho tương lai. Nếu vẫn còn nhiều lo lắng về ngành học, tiêu chí tuyển sinh của trường hay định hướng của bản thân về nghề nghiệp thì hãy để lại bình luận hoặc liên hệ trực tiếp Hotline: 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898 để có được thông tin chính xác nhất nhé!

Rate this post