Cao đẳng Y Dược TP HCM xét học bạ với điều kiện gì?

Hiện nay, rất nhiều trường Cao đẳng áp dụng tuyển sinh bằng phương thức xét học bạ nhằm tạo cơ hội học tập cho các thí sinh. Vậy, Cao đẳng Y Dược TP HCM xét học bạ với điều kiện gì? Hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

Tóm tắt nội dung

Phương thức xét tuyển học bạ là gì?

Xét tuyển học bạ THPT là phương thức xét tuyển dùng kết quả điểm tích lũy trong ba năm học THPT hoặc điểm trung bình lớp 12 theo tổ hợp môn xét tuyển để làm cơ sở xét tuyển.

Trong những năm trở lại đây, rất nhiều trường Cao đẳng, Đại học đã áp dụng tuyển sinh bằng phương thức xét học bạ. Điều này giúp cho những thí sinh có điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia không như mong muốn có được cơ hội để theo đuổi ngành học yêu thích.

Phương thức xét tuyển học bạ là gì?
Phương thức xét tuyển học bạ là gì?

Với hình thức xét học bạ, các thí sinh sẽ được đánh giá cả quá trình cố gắng trong cả năm học của mình. Tùy vào mỗi trường mà phương thức xét tuyển học bạ sẽ khác nhau như: xét điểm trung bình 3 năm học THPT, xét tổ hợp môn để làm tiêu chí xét tuyển.

Thực tế, hình thức xét tuyển học bạ hoàn toàn không bị phụ thuộc vào kết quả thi kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đây là phương thức xét tuyển riêng của mỗi trường, tuy nhiên các thí sinh vẫn cần đảm bảo điều kiện đã tốt nghiệp THPT hoặc bậc học tương đương.

Theo thống kê cho thấy, ngành Y Dược là một trong những nhóm ngành có mức điểm chuẩn cao nhất. Chính vì thế, nhiều trường như Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch,…thực hiện tuyển sinh theo phương thức xét học bạ THPT.

Các trường Cao đẳng Y Dược TP HCM xét học bạ với điều kiện gì?

Hiện nay, các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM như Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2023 căn cứ vào học bạ THPT và xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Hiện nay, Nhà trường đào tạo các chuyên ngành chính như sau:

  • Cao đẳng Dược
  • Cao đẳng Hộ sinh
  • Cao đẳng Điều dưỡng
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học
  • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng

Sinh viên khi theo học tại trường sẽ được đào tạo trong vòng 3 năm. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và được phép liên thông lên tất cả các trường Đại học Y Dược trên toàn quốc.

Các trường Cao đẳng Y Dược TP HCM xét học bạ với điều kiện gì?
Các trường Cao đẳng Y Dược TP HCM xét học bạ với điều kiện gì?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài gòn xét học bạ để tuyển sinh và miễn giảm học phí nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh. Theo đó, các thí sinh đáp ứng đủ 1 trong 3 điều kiện sau khi nhập học được miễn 100% học phí học kỳ 1 như sau:

– Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2024 từ 18 điểm trở lên khối A, B.

– Các thí sinh có điểm xét học bạ khối A, B từ 18 điểm trở lên.

– Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Với phương thức xét học bạ để miễn giảm học phí đã tạo sự công bằng vì tất cả các thí sinh đều được xét học lực để miễn giảm học phí. Đặc biệt, các sĩ tử chỉ cần bảo đỗ tốt nghiệp THPT là nắm chắc cơ hội học tập tại trường.

Như vậy, các thí sinh có kết quả học bạ trên 18 điểm khối A, B có thể được áp dụng miễn giảm 100% học phí học kỳ 1 hoặc 50% học phí. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã áp dụng chính sách này nhiều năm nhằm hỗ trợ các bạn chuẩn bị bước vào năm học mới.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã áp dụng hình thức tuyển sinh theo phương thức xét tuyển học bạ THPT để lấy căn cứ xét đối tượng ưu tiên miễn giảm học phí trong nhiều năm nay. Thực tế hiện nay, xét tuyển học bạ THPT là phương thức xét tuyển phổ biến chỉ đứng sau phương thức xét tuyển dùng điểm thi THPT. Do đó, các thí sinh có học lực trung bình khá có thể áp dụng phương thức này để đăng ký theo học vào các trường Cao đẳng Y Dược.

Năm 2024, các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM xét học bạ THPT theo quy định của Bộ LĐTB&XH bảo đảm chất lượng đầu vào cũng như đầu ra. Theo đó, các thí sinh có thể nộp kết quả của 5 học kỳ THPT và được bổ sung hồ sơ sau khi đã có kết quả THPT.

Nhìn chung, việc các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM xét học bạ đã mang lại nhiều thuận lợi cho thí sinh. Phương thức này giúp các bạn tránh được rủi ro trong thi cử. Đặc biệt, các bạn có thể chọn được tổ hợp môn thế mạnh để đăng ký xét tuyển giúp gia tăng cơ hội trúng tuyển. Chính vì thế, các thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào các trường Cao đẳng Y Dược bằng phương thức xét học bạ. Đây là phương thức hiệu quả mà các bạn không thể bỏ qua.

Bài viết trên đã giải đáp toàn bộ thông tin chi tiết cho câu hỏi: Cao đẳng Y Dược TP HCM xét học bạ với điều kiện gì? Qua đây, các thí sinh hãy tận dụng cơ hội tối đa để nâng cao khả năng trúng tuyển của bản thân.

5/5 - (1 bình chọn)