Ăn chân gà có tác dụng gì? Có bị mập hay không?

Chân gà có thể được sử dụng để chế biến thành rất nhiều món ăn khoái khẩu được mọi người yêu thích. Vậy ăn chân gà có tác dụng gì? Có bị mập hay không?


Ăn chân gà có tác dụng gì? Có bị mập hay không?

Tóm tắt nội dung

Ăn chân gà có tác dụng gì?

Chúng ta có thể dễ dàng thấy rằng phân chân của gà chỉ có ít da, mỡ cùng với các bó gân mà không có thịt nạc. Chính vì vậy rất nhiều người đã bỏ không sử dụng vì nghĩ nó không mang lại lợi ích gì. Tuy nhiên, hầu hết mọi người không biết được rằng có thể sử dụng chân gà để chế biến thành nhiều món ăn ngon và chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể.

Chính những bó gân ở phần chân gà lại là một nguồn chứa rất nhiều collagen, ngoài ra còn chứa rất nhiều chất khác như: glucoprotein, proteoglycan, chondroitin… những chất này đều có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ bổ sung lượng protein cho cơ thể.

Trong chân gà, người ta còn tìm thấy rất nhiều chondroitin sulfate và Acid hyaluronic. Đây là 2 chất có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe. Chondroitin sulfate có tác dụng giữ nước cho sụn, chính vì thế nó giữ một vai trò rất quan trọng trong việc điều trị các bệnh liên quan đến xương khớp. Chất Acid hyaluronic có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa lão hóa và duy trì độ ẩm cho làn da.

Khi chúng ta hầm chân gà càng lâu thì chân gà sẽ càng tiết ra nhiều chất hydroxyapatite. Chất này có tác dụng giúp cho xương chắc khỏe và cung cấp các nguồn khoáng chất hữu cơ hữu ích cho xương. Ngoài ra, trong chân gà còn chứa rất nhiều acid amin có lợi cho sức khỏe như: glycin, argynin, hydrosiprolin, glycin.

Và đặc biệt nhất chính là chân gà có thể được làm thành những món ăn vô cùng hấp dẫn, thơm ngon giúp cho thực đơn bữa cơm trong gia đình phong phú hơn.

ăn chân gà có tác dụng gì
Chân gà có thể được làm thành những món ăn vô cùng hấp dẫn

Ăn chân gà có mập không? Có bị run tay như đồn đại hay không?

Những món ăn hấp dẫn được làm từ chân gà như: chân gà nướng, chân gà chiên mắm… nếu ăn nhiều có thể khiến bạn bị mập hơn. Vì bản chất chân gà cũng đã có chứa chất béo, khi được chế biến theo  các chiên và nướng thì những món ăn sẽ chứa thêm một lượng dầu lớn, điều này sẽ khiến cân nặng của bạn tăng lên đáng kể nếu như ăn quá nhiều.

Nếu muốn ăn chân gà mà không bị mập thì các bạn nên lựa chọn những món ăn như: chân gà hầm, chân gà ngâm sả ớt vì khi chế biến những món ăn này sẽ làm giảm bớt hàm lượng chất béo mà cơ thể dung nạp. Không những thế, món ăn này còn ít gây hại cho sức khỏe hơn so với chân gà nướng hoặc chân gà chiên.

Không ít người cũng cho rằng ăn chân gà sẽ khiến cho tay bị run hoặc viết chữ xấu. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không chính xác, chỉ là những tin đồn truyền miệng.

Nếu như bạn cảm thấy thèm món chân gà thì nên lựa chọn mua ở những địa chỉ uy tín sau đó tự chế biến để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Khi mua chân gà nên lựa chọn những chân có màu trắng hồng không có màu sắc lạ như đốm xanh, đỏ, vàng.

Đối với những người có tiền sử bị bệnh cao huyết áp thì tuyệt đối không nên ăn chân gà vì lượng mỡ trong chân gà sẽ khiến cho huyết áp trong cơ thể bị mất cân bằng, đồng thời cũng là tăng nồng độ cholesterol trong máu, gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe.

Mặc dù những món ăn được chế biến từ chân gà có hương vị rất thơm ngon nhưng các bạn nên tìm hiểu để có những cái nhìn đúng hơn về nó và sử dụng sao cho đúng cách và an toàn. Đặc biệt, các bạn nên hạn chế ăn những món chân gà tại các quán ăn vỉa hè bởi nó không đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết trên có thể giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về tác dụng của chân gà và ăn nhiều món ăn này có tốt cho sức khỏe không? Ngoài ra cũng giúp cho các bạn hiểu hơn về lợi ích của chân gà đối với sức khỏe và những trường hợp không nên ăn chân gà. Chúc các bạn sẽ trau dồi thêm được nhiều kiến thức hữu ích cho bản thân.

Rate this post