Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu TPHCM tốt? 

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu TPHCM tốt? Đây là thắc mắc của rất nhiều thí sinh có đam mê theo đuổi ngành điều dưỡng? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ địa chỉ đào tạo ngành Điều dưỡng chất lượng ở khu vực TP Hồ Chí Minh. Mời bạn đọc cùng theo dõi nhé!

Điều dưỡng là ngành có vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cho mọi người. Các điều dưỡng viên thực hiện những công việc chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng người bẹnh, kê toa, hướng dẫn sử dụng thuốc cho người bệnh, kê toa và hướng dẫn các công việc khác để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe đến khi phục hồi hẳn.

Nhu cầu về ngành điều dưỡng ngày càng gia tăng do bản thân mỗi con người đều muốn chăm sóc sức khỏe nhiều hơn. Cũng vì điều này mà điều dưỡng viên có vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế. Từ đó xu hướng phát triển của ngành Điều dưỡng rất rộng mở và cơ hội việc làm lớn.

Tóm tắt nội dung

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu tốt? 

Hệ đại học đào tạo ngành Điều dưỡng

Mỗi mùa tuyển sinh đến chắc hẳn các bạn thí sinh sẽ lại băn khoăn lựa chọn những cơ sở học tập tốt, uy tín đào tạo ngành Điều dưỡng ở cả hệ đại học và cao đẳng.

Hầu hết các trường đại học sẽ có yêu cầu cao về phương thức tuyển sinh, cơ hội trúng tuyển dành nhiều hơn cho các bạn có lực học giỏi.

Trên thực tế thì đề án tuyển sinh năm 2022 của mỗi trường sẽ có sự khác nhau nên thí sinh cần tìm hiểu thật kỹ để đưa ra quyết định phù hợp cho tương lai. Một số các trường đại học có đào tạo ngành Điều dưỡng như:

 1. Đại Học Y Hà Nội
 2. Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng
 3. Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
 4. Đại học Y Dược TPHCM
 5. Học Viện Quân Y – Hệ Quân sự
 6. Đại học Kỹ Thuật Y Tế Hải Dương
 7. Đại học Điều Dưỡng Nam Định
 8. Đại Học Y Thái Bình
 9. Đại Học Y Tế Công Cộng
 10. Đại Học Y Dược – Đại Học Huế
 11. Đại Học Y Dược Cần Thơ
 12. Đại Học Y Hải Phòng
 13. Đại Học Y Dược – Đại Học Thái Nguyên
 14. Đại Học Y Khoa Vinh
 15. Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng

Hệ Cao đẳng đào tạo ngành điều dưỡng

Bên cạnh các trường đại học tuyển sinh ngành điều dưỡng thì sự lựa chọn học Cao đẳng điều dưỡng được nhiều thí sinh lựa chọn theo học.

 • Trường Cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Địa chỉ: Km14 Quốc lộ 1A – Đường Ngọc Hồi – Xã Ngọc Hồi – Huyện Thanh Trì – Hà Nội (Cạnh Bệnh viện Nông Nghiệp).

 • Trường Cao Đẳng Y tế Bạch Mai

Địa chỉ: Số 78 Giải phóng- Phương Mai- Đống Đa- Hà Nội

 • Cao Đẳng Y tế Hà Nam

Địa chỉ: Nguyễn Hữu Tiến- Phường Lê Hổng phong- TP.Phủ Lý- Tỉnh Hà Nam

 • Cao Đẳng Y tế Hà Nội cơ sở 1

Địa chỉ : Số 35 Đoàn Thị Điểm- Đống Đa – Hà Nội

 • Cao Đẳng Y tế Hà Nội cơ sở 2

Địa chỉ: Số 103 Phúc Xã- Ba Đình- Hà Nội

hoc-cao-dang-dieu-duong-o-dau
Trường đào tạo chú trọng thực hành cho các sinh viên theo học

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu là chất lượng nhất?

Trong số nhiều cơ sở đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng thì trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn luôn là sự lựa chọn của nhiều thí sinh.

Năm 2022, nhà trường tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng với hình thức xét học bạ các thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT. Bên cạnh đó thí sinh cần đáp ứng những điều kiện như:

 • Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT từ năm 2021 trở về trước hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT năm 2022.
 • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để hoàn thành quá trình học tập tại nhà trường.
 • Thí sinh có lý lịch rõ ràng, không trong thời gian thi hành án hoặc phải chịu trách nhiệm hình sự.

Điều kiện xét tuyển đơn giản mà nhà trường thực hiện sẽ tạo cơ hội học tập cho các bạn thí sinh có học lực  trung bình – khá và không cần quá lo lắng khi lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng.

Nhà trường đã đặt ra mục tiêu là đào tạo chuyên sâu kiến thức, kỹ năng cho sinh viên, từ đó sẽ cung ứng cho ngành Y tế nguồn nhân lực đội ngũ ngành điều dưỡng giàu kiến thức chuyên môn, đáp ứng tốt yêu cầu công việc sau khi ra trường.

Để đạt được mục tiêu đã đề ra nhà trường vẫn luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ học tập nhằm phục vụ cho nhu cầu học và làm việc sau khi ra trường của sinh viên.

Đồng thời trường liên tục xây dựng đội ngũ các giảng viên  là bác sĩ, thạc sĩ, tiến sĩ với nhiều năm kinh nghiệm làm việc, giảng dạy nên quá trình đào tạo sinh viên sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn.

Bên cạnh đó trường cao đẳng điều dưỡng TPHCM đào tạo chuẩn đạo đức điều dưỡng viên bằng cách chú trọng bồi dưỡng các kỹ năng mềm như kỹ năng ứng xử, kỹ năng  giao tiếp, kiến thức xã hội nghề Điều dưỡng, bởi vậy mà kỹ năng chuyên môn và các kỹ năng mềm luôn song song đồng hành cùng với một điều dưỡng viên.

Với những điểm mạnh của trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ở trên sinh viên sau khi ra trường được xác định trên  cả 3 phương diện là kiến thức, kỹ năng; thái độ đạo đức; vị trí khả năng làm việc của người học sau khi tốt nghiệp. Hiện nhà trường cũng đã có liên kết với các cơ sở y tế, bệnh viện để  sinh viên sau khi ra trường sẽ có việc làm ổn định.

Sinh viên sau khi kết thúc 3 năm học tập tại nhà trường sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy, từ đó các bạn có thể tiếp tục học liên thông lên đại học để trau dồi kiến thức chuyên môn hoặc dùng tấm bằng đó để đi xin việc tại các cơ sở y tế.

Thí sinh có đam mê học Cao đẳng Điều dưỡng thì ngay từ bây giờ có thể tiến hành đăng ký xét tuyển vào trường bằng cách cách cụ thể như:

 • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ đào tạo Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn
 • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của nhà trường.
 • Cách 3: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới các địa chỉ đào tạo của nhà trường.

 Hy vọng rằng, bài viết này đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi Học cao đẳng Điều dưỡng ở đâu? từ đó lựa chọn được hướng đi phù hợp cho bản thân trong tương lai. Bạn đọc hãy thường xuyên truy cập bài viết dưới đây để có thêm nhiều kiến thức hướng nghiệp hữu ích hơn.

Rate this post