Kinh nghiệm mua ô tô lướt mà bạn nên biết khi đi mua xe cũ

Hiện tại mua ô tô lướt đang là lựa chọn của nhiều người, bởi vừa sở hữu được một chiếc xe nhưng giá tiền bỏ ra lại thấp hơn nhiều khi mua một chiếc xe mới. Tuy nhiên để mua một chiếc xe lướt thì người mua xe phải có kinh nghiệm chọn xe. Vì nếu như có thể chọn phải một chiếc xe có chất lượng kém. Và để biết kinh nghiệm này là gì? Thì bạn hãy xem hết bài viết của Xem Xe sau đây.

Tóm tắt nội dung

Kinh nghiệm mua ô tô lướt mà bạn nên biết

Nên chọn xe dưới 5 tuổi

Khi mua ô tô lướt thì bạn nên chọn những chiếc xe chưa quá 5 năm sử dụng và phải rõ nguồn gốc xuất xứ. Bởi những chiếc xe dưới 5 năm sử dụng sẽ có độ hao mòn linh kiện thấp hơn so với những chiếc xe trên 5 năm tuổi rất nhiều. Thêm nữa khi sử dụng những chiếc xe này bạn sẽ không sợ bị lỗi thời quá sớm. Còn đối với những mẫu xe trên 5 năm thì khả năng cao là xe sẽ lỗi thời so với những mẫu xe mới rất nhiều.

Kinh nghiệm mua ô tô lướt
Bạn nên chọn những chiếc xe có thời gian sử dụng dưới 5 năm

Khi chọn xe ngoài lưu ý về số năm sử dụng thì bạn cũng cần phải quan tâm đến quãng đường đi, thói quan sử dụng cũng như là lịch trình bảo dưỡng của xe. Bởi đây là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của chiếc xe mà bạn định mua.

Kiểm tra động cơ, thân vỏ và nội thất khi mua ô tô lướt

Hiện tại đa số mọi người khi mua xe lượt đều chọn cách được bạn bè giới thiệu. Bởi họ nghĩ rằng chất lượng cũng như giá thành sẽ tốt hơn. Tuy nhiên điều này chỉ đúng khi người bạn đó am hiểu về xe. Còn ngược lại nếu người bạn đó cũng như một người giới thiệu bình thường thì cũng như mua đại một chiếc xe.

Chính vì thế khi mua ô tô lướt bạn hãy chọn những showroom ô tô uy tín và chất lượng. Bởi ở đây có rất nhiều mẫu xe cho bạn lựa chọn thoải mái theo sở thích của mình. Thêm nữa ở đây những chiếc xe đều đã được kiểm tra kỹ trước khi nhập nên bạn sẽ có phần an tâm hơn.

Kinh nghiệm mua ô tô lướt
Bạn nên kiểm tra xe thật kỹ trước khi mua

Tuy nhiên khi đi mua xe ô tô cũ thì bạn cũng nên kiểm tra chiếc xe kỹ càng trước khi rước em về nhà. Nếu như bạn không có kiến thức về ô tô thì hãy nhờ một người thợ có tay nghề cao đến để kiểm tra xe. Những phần quan trọng trên 1 chiếc xe mà bạn nhất định phải kiểm tra đó là:

  • Động cơ, hộp số: Bạn hãy xem thử con ốc trên máy hay trên hộp số có bị mòn hay không, bởi những xe thay máy lại thường có biểu hiện như vậy. Sau đó bạn hãy xem thử máy của xe còn sử dụng tốt hay không. Cuối cùng bạn hãy kiểm tra độ cũ của động cơ có tương đồng với số km được chạy hay không.
  • Nội thất: Bạn hãy xem nội thất trên xe có bị rách, nát chỗ nào hay không. Thêm nữa những bộ phận như ghế ngồi, chân ga, phanh, côn phải có độ mòn, tay móc cửa, cần số, vô lăng phải có độ mòn như nhau. Còn nếu có 1 chi tiết nào mới hơn khả năng cao bộ phận đó đã bị thay thế
  • Ngoại thất: Bạn hãy kiểm tra xem ngoại thất của xe có bị móp, méo chỗ nào hay không. Thêm nữa màu sơn của xe đã bị thay đổi hay chưa.

Kiểm tra tiếng động cơ và máy nổ khi mua ô tô lướt

Một điều cực kỳ quan trọng mà bạn cần phải biết khi mua ô tô lướt đó là kiểm tra tiếng động cơ và máy nổ. Cụ thể bạn sẽ tiến hành bật máy, nổ ga từ từ sau đó thả côn thật chậm và đều. Nếu như chiếc xe bạn lái tăng tốc đúng với tốc độ nhả chân ga cũng như tiếng động cơ nghe êm ái. Thì chiếc xe này còn hoạt động khá là tốt.

Thêm nữa bạn hãy test vô lăng bằng việc tìm một con đường trống, sau đó di chuyển với tốc độ bình thường rồi thả tay ra khỏi vô lăng. Nếu như chiếc xe của bạn vẫn đi thẳng dù tốc độ có tăng nhẹ, thì hãy yên tâm với chiếc xe đó. 

Theo kinh nghiệm về xe của các thợ cao tay nghề thì nếu như bạn nổ máy xe khoảng 15 phút mà đồng hồ báo nhiệt trên xe chỉ dưới mức trung bình khoảng 1/2 vòng tua thì có nghĩa máy vẫn hoạt động tốt. thêm nữa nếu như bạn đặt tay lên máy mà thấy nhiệt độ chỉ nóng nóng thì xe vẫn còn tốt. Ngược lại nếu như máy xe cực kỳ nóng thì khả năng cao chiếc xe đó đã qua sửa chữa.

Đâu là nơi mua ô tô lướt trực tuyến hàng đầu hiện nay

Hiện tại không có quá nhiều nơi bán xe ô tô lượt trực tuyến. Tuy nhiên nếu như bạn vẫn muốn mua theo cách này thì Xem Xe là địa chỉ mà bạn không được bỏ qua. Bởi vì những lý do chính sau:

  • Chất lượng xe ở đây cực kỳ tốt
  • Cho phép bạn test xe kỹ càng trước khi mua
  • Đa dạng nhà sản xuất, dòng xe
  • Giá cả cực kỳ phải chăng
  • Có chính sách bảo hành cực tốt cho người mua.

Như vậy trên đây chúng tôi đã cho bạn biết những kinh nghiệm khi mua ô tô lướt chi tiết nhất. Và chỉ cần dựa vào những kinh nghiệm này, thì bạn có thể lựa chọn 1 chiếc xe tốt nhất với mình.

Rate this post