Ngành Hóa dược thi khối gì? Xét tuyển tổ hợp môn nào?

Ngành Hóa dược thi khối gì? hay Ngành Hóa dược thi khối nào? là vấn đề thí sinh thắc mắc khi chọn lựa ngành học này. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu vấn đề trên, hãy tham khảo thông tin qua bài chia sẻ dưới đây.

Tóm tắt nội dung

1. Giải đáp : Ngành Hóa dược thi khối gì?

Những năm tuyển sinh gần đây, ngành Hóa dược được nhiều thí sinh quan tâm và chọn lựa. Đây là ngành học mới được đánh giá cao về cơ hội việc làm.

Ngành Hóa dược nhằm đào tạo nguồn nhân lực trình độ Đại học chuyên sâu trong lĩnh vực Hóa dược. Đây là ngành khoa học thể hiện cao sự kết hợp giữa hóa hữu cơ và sinh hóa, hóa tin học, dược lý, sinh học phân tử, toán thống kê và hóa lý. Ngành Hóa dược mang tính chất chuyên sâu nên có nhiều chuyên ngành và nhánh để nghiên cứu.

Ngành Hóa dược thi khối gì? Xét tuyển tổ hợp môn nào?
Ngành Hóa dược có tổ hợp xét tuyển khá đa dạng

Vậy ngành Hóa dược thi khối gì?

Theo chia sẻ của những chuyên gia tư vấn tuyển sinh, ngành Hóa dược chủ yếu xét tuyển các tổ hợp môn dưới đây:

 • A00: Toán- Lý- Hóa học
 • B00: Toán- Hóa học- Sinh học
 • D01: Ngữ văn- Toán- Tiếng Anh
 • D07: Toán- Hóa học- Tiếng Anh

Bên cạnh phương thức xét tuyển bằng kết quả thi THPT, nhiều trường tuyển sinh còn áp dụng phương thức xét tuyển học bạ THPT. Với phương thức này, các trường đào tạo cũng áp dụng các hình thức xét tuyển khác nhau. Có trường xét điểm năm lớp 12, có trường xét điểm 3 năm học THPT hay xét tại một số kỳ học nhất định, đem đến nhiều cơ hội chọn lựa cho thí sinh. Các bạn thí sinh có thể chọn lựa phương thức xét tuyển có lợi thế nhất.

2. Tham khảo điểm chuẩn ngành Hóa dược qua các năm xét tuyển

Bên cạnh tổ hợp môn xét tuyển thì điểm chuẩn ngành Hóa dược cũng là vấn đề nhiều thí sinh quan tâm. Để giúp bạn tìm hiểu thông tin ngành học hiệu quả, bài viết xin chia sẻ thông tin điểm chuẩn ngành Hóa dược qua các năm xét tuyển.

Điểm chuẩn ngành Hóa dược năm 2018

 • Đại học sư phạm TP.HCM: 27.40 điểm
 • Đại học Khoa học tự nhiên: 651.00 điểm
 • Đại học Khoa học- Đại học Huế: 13 điểm
 • Đại học Sư phạm- Đại học Đà Nẵng: 15 điểm
 • Đại học Khoa học- Đại học Thái Nguyên: 14 điểm
 • Đại học Khoa học tự nhiên- Đại học Quốc gia Hà Nội: 19.70 điểm
 • Đại học Thủ Dầu Một: 14 điểm
 • Đại học Cần Thơ: 15.50 điểm
 • Đại học An Giang: 14 điểm
 • Đại học Sư phạm Hà Nội: 16.85 điểm
 • Đại học Quy Nhơn: 19 điểm

Điểm chuẩn ngành Hóa dược năm 2017

 • Đại học Khoa học- Đại học thái nguyên: 15.50 điểm
 • Đại học Khoa học tự nhiên- Đại học Quốc gia Hà Nội: 24 điểm
 • Đại học Cần Thơ: 24 điểm

3. Một số thông tin cần nắm khi học ngành Hóa dược

Hóa dược được hiểu là một ngành Khoa học tự nhiên dựa trên nền tảng hóa học để nghiên cứu những vấn đề của các ngành khoa học sinh học, y học và dược học. Hóa dược bao gồm việc khám phá, phát minh, thiết kế, xác định và tổng hợp các chất có tác dụng hoạt tính sinh học, nghiên cứu sự chuyển hóa, giải thích cơ chế tác động của chúng ở mức độ phân tử, đồng thời xây dựng các mối quan hệ giữa cấu trúc và tác dụng sinh học hay tác dụng dược lý, mối quan hệ định lượng giữa cấu trúc và tác dụng sinh học hay tác dụng dược lý.

Ngành Hóa dược thi khối gì? Xét tuyển tổ hợp môn nào?
Một số thông tin cần nắm về ngành Hóa dược

Một định nghĩa khác coi Hóa dược là ngành khoa học giao giữa hóa học và dược học, nghiên cứu các vấn đề thiết kế và phát triển dược phẩm. Hóa dược bao gồm việc các định, tổng hợp và phát triển các hóa chất mới phù hợp cho mục đích trị liệu. Hóa dược cũng bao gồm cả việc nghiên cứu các thuốc có sẵn, có các hoạt tính sinh học mới và các mỗi quan hệ định lượng cấu trúc và tác dụng sinh học.

Trong quá trình đào tạo, sinh viên ngành Hóa dược sẽ được trang bị kiến thức cơ bản nhằm phát triển toàn diện , kỹ năng thực hành để có khả năng đảm nhiệm được công tác của một kỹ sư chuyên ngành Hoá dược trong việc quản  lý và sản xuất chế phẩm của thuốc, có thể đáp ứng được các nhu cầu với sự phát triển của ngành và xã hội trong giai đoạn hội nhập quốc tế.

Cụ thể, sinh viên của ngành sẽ được cung cấp kiến thức về cả kiến thức cơ sở, đi sâu vào kiến thức chuyên ngành. Đồng thời, người học cũng sẽ được rèn luyện thái độ học tập, kỹ năng làm việc, nghiệp vụ chuyên ngành để đảm bảo các phẩm chất, kiến thức, kỹ năng cần thiết của một sinh viên tốt nghiệp ngành này.

>>> Tìm hiểu những thông tin cần biết về nghề Trình dược viên

Trên đây là thông tin tổ hợp xét tuyển và một số thông tin cần nắm khi tìm hiểu về ngành Hóa dược. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

Rate this post