Ngành Y Dược lấy bao nhiêu điểm năm 2024?

Y Dược là một trong những ngành học nhận được nhiều sự quan tâm của các thí sinh trong những năm gần đây. Điểm chuẩn ngành Y Dược hệ Cao đẳng, Đại học luôn giữ ở mức cao. Vậy, ngành Y Dược lấy bao nhiêu điểm năm 2024? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Hiện nay, Việt Nam đang trong giai đoạn già hóa dân số. Bên cạnh đó, tầng lớp trung lưu ngày càng tăng khiến nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng vì thế mà mà cao hơn rất nhiều. Các ngành nghề chăm sóc sức khỏe thuộc khối ngành Y Dược có thể kể đến như: Y tá, Bác sĩ, Dược sĩ, Y học cổ truyền, Nha sĩ…

Hàng năm vào mùa tuyển sinh ngành Y Dược đều nhận được rất nhiều sự quan tâm và lựa chọn theo học của các thí sinh. Do đó, mức điểm chuẩn của ngành này vẫn luôn giữ ở mức cao.

Tóm tắt nội dung

Ngành Y Dược hệ Đại học lấy bao nhiêu điểm năm 2024?

Thực tế, mỗi trường Đại học sẽ tuyển sinh ngành Y Dược với nhiều phương thức khác nhau. Theo đó, mức điểm chuẩn ngành Y Dược của các trường sẽ nằm trong khoảng từ 24 đến 29 điểm. Chính vì thế, để theo học tại các trường Đại học Y Dược thì các thí sinh cần có học lực giỏi mới có đủ khả năng trúng tuyển.

Do đó, mức điểm chuẩn ngành Y Dược trong năm 2025 dự kiến cũng sẽ ở mức cao. Đây là ngành học có độ hot cao bởi tính nhân văn cũng như cơ hội nghề nghiệp rộng mở mà nó mang lại. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Y Dược sẽ nhanh chóng tìm được việc làm với mức lương hấp dẫn mà nhiều người ao ước.

Ngành Y Dược hệ Đại học lấy bao nhiêu điểm năm 2024?
Ngành Y Dược hệ Đại học lấy bao nhiêu điểm năm 2024?

Hiện nay, các ngành học thuộc nhóm ngành Y Dược luôn là ngành học trọng điểm của các quốc gia. Đặc biệt, ở các trường Đại học lớn luôn kiểm soát chặt chẽ chất lượng đầu vào của các thí sinh. Bên cạnh đó, với những trường ở top dưới thì điểm chuẩn ngành Y Dược sẽ nằm trong khoảng từ 15 đến 20 điểm.

Các thí sinh có thể tham khảo điểm chuẩn ngành Y Dược tại một số trường năm 2024 như sau:

 • Khoa Y- Dược (Đại học Quốc gia Hà Nội), xét tuyển ngành Dược với điểm chuẩn là 26,00 điểm
 • Trường Đại học Nguyễn Tất Thành lấy mức điểm ngành Dược học là 21 điểm.
 • Trường Đại học Y Dược – ĐH Thái Nguyên công bố điểm chuẩn năm 2024 dao động từ 20,5 đến 26 điểm.
 • Điểm chuẩn của Trường Đại học Y Dược Thái Bình nằm trong khoảng 16-27,05 điểm, trong đó ngành Dược học là 25,75 điểm.
 • Mức điểm chuẩn ngành Dược học và Hóa dược của Trường Đại học Dược Hà Nội là 26,5.
 • Học viện Y Dược học cổ truyền công bố điểm chuẩn ngành Dược học là 25,00 điểm.
 • Ngành Dược tại Trường Đại học Công nghệ TP.HCM có mức điểm chuẩn là 21 điểm.

Ngành Y Dược hệ Cao đẳng lấy bao nhiêu điểm năm 2024?

Với những thí sinh có học lực Trung Bình – Khá, không có đủ khả năng đỗ vào các trường Đại học Y Dược thì lựa chọn theo học tại các trường hệ Cao đẳng là hoàn toàn đúng đắn. Đặc biệt, những bạn học lực Khá đang có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường hệ Đại học thì cần cân nhắc kĩ vì tỷ lệ chọi giữa các thí sinh sẽ rất cao.

Hiện nay, mức điểm chuẩn ngành Dược tại các trường Cao đẳng Y Dược đang dao động từ 13 đến 15 điểm. Và mỗi trường sẽ có những điều kiện xét tuyển khác nhau. Bên cạnh đó, có khá nhiều trường Cao đẳng Y Dược đã áp dụng bỏ điểm chuẩn, thay vào đó là áp dụng phương thức xét học bạ với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Điều này đã giúp cho các thí sinh nắm chắc cơ hội theo đuổi ngành học yêu thích của mình.

Có thể thấy, ngành Y Dược đã có sự cởi mở hơn về phương thức tuyển sinh trong những năm trở lại đây. Các trường Cao đẳng Y Dược đã áp dụng phương thức xét tuyển đơn giản hơn nhiều so với hệ Đại học nhằm tạo cơ hội học tập cho nhiều thí sinh.

Dưới đây là danh sách những trường áp dụng hình thức xét học bạ và tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT hệ Cao đẳng để các bạn tham khảo:

 • Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Y tế Bình Dương
 • Trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang
 • Cao Đẳng Việt Mỹ
 • Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức
 • Cao Đẳng Công Nghệ Sài Gòn (có sở tpHCM)
 • Cao Đẳng Kinh Tế – Công nghệ tpHCM
 • Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai
 • Cao Đẳng Bách Việt
 • Cao Đẳng Viễn Đông…
Ngành Y Dược hệ Cao đẳng lấy bao nhiêu điểm năm 2024?
Ngành Y Dược hệ Cao đẳng lấy bao nhiêu điểm năm 2024?

Theo đó, năm 2024 Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng bỏ điểm chuẩn ngành Dược. Thí sinh nếu có nguyện vọng xét tuyển Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch chỉ cần đáp ứng được điều kiện như sau:

 • Xét tuyển học bạ THPT, tuyển thẳng thí sinh đã có bằng THPT
 • Thí sinh đủ sức khỏe học tập tại trường
 • Thí sinh không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, không vi phạm pháp luật.

Với điều kiện xét tuyển đơn giản sẽ mở ra cơ hội học tập cho các thí sinh yêu thích ngành Dược. Các bạn sẽ không bị đè nặng về điểm số và áp lực thi cử nữa. Giờ đây, các thí sinh không cần lo lắng ngành Dược lấy bao nhiêu điểm mà chỉ cần cố gắng học tập thật tốt tại trường THPT là sẽ nắm chắc cơ hội học tập tại trường.

Vào mỗi mùa tuyển sinh, điểm chuẩn ngành Y Dược luôn biến động phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: tỷ lệ chọi, hệ đào tạo,…Năm 2025, dự kiến mức điểm chuẩn của ngành này sẽ vẫn luôn ở mức cao. Do đó, các bạn trẻ cần tìm hiểu thật kỹ vể mức điểm ngành học trước khi lựa chọn trường. Việc lựa chọn theo học các trường Cao đẳng Y Dược chính là cơ hội để các bạn nắm chắc cơ hội trở thành tân sinh viên ngành học mơ ước.

Bài viết trên đã giải đáp toàn bộ thông tin chi tiết về câu hỏi: Ngành Y Dược lấy bao nhiêu điểm năm 2024? Các thí sinh cần tìm hiểu từng trường cụ thể sao cho phù hợp nhất với khả năng trước khi đưa ra quyết định đăng ký theo học.

Rate this post