Các trường Cao đẳng có ngành Điều dưỡng

Điều dưỡng là một trong những ngành hót được khá nhiều bạn trẻ theo học ở thời điểm hiện tại. Dưới đây là danh sách các trường Cao đẳng có ngành Điều dưỡng, các bạn có thể tham khảo để theo học. 

Tóm tắt nội dung

Danh sách các Trường Đại học đào tạo ngành Điều dưỡng 2019

Đối với các bạn thí sinh muốn theo học hệ Điều dưỡng bậc Đại học, các bạn có thể tham khảo những trường dưới đây: 

1. Đại Học Y Hà Nội

2. Học Viện Quân Y – Hệ Quân sự

3. Đại học Điều Dưỡng Nam Định

4. Đại Học Y Dược TPHCM

5. Đại Học Y Tế Công Cộng

6. Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng

7. Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

8. Đại Học Y Hải Phòng

9. Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng

10. Đại Học Y Dược – Đại Học Huế

11. Đại Học Y Dược Cần Thơ

12. Đại Học Y Thái Bình

13. Đại Học Y Dược – Đại Học Thái Nguyên

14. Đại Học Kỹ Thuật Y Tế Hải Dương

15. Đại Học Y Khoa Vinh

Các trường Cao đẳng có ngành Điều dưỡng

Ngoài ra, có những bạn trẻ hiện đang thắc mắc, vướng mắc không biết học môn gì để có thể thi ngành Điều dưỡng. Được biết, hều hết ngành Điều dưỡng các trường Đại học ở thời điểm hiện tại chỉ xét tuyển ở khối B với các tổ hợp môn là Sinh – Hóa – Toán. 

Ngoài ra, cũng có một số trường có xét tuyển những bộ tổ hợp môn khác như C08 (Văn, Sinh, Hóa); D07 (Toán, Hóa, Anh) hay A00 (Toán, Hóa, Lý). Theo thống kê từ nhiều nguồn uy tín, tuy không quá cao như ngành Y đa khoa nhưng nhìn chung,  điểm chuẩn Điều dưỡng Đại học thông thường cũng không dưới 20 điểm. Được biết, trong năm 2018, trường Đại học Điều dưỡng Nam Định là ngôi trường có điểm chuẩn ngành Điều dưỡng thấp nhất là 20,75 điểm. Trong khi đó, các trường Đại học lớn như Y Hà Nội, Y Thái Bình, Y Huế, Y thành phố Hồ Chí Minh,… đều lấy điểm chuẩn rất cao, thường từ 21 đến 24 điểm. 

Danh sách các trường Cao đẳng có ngành Điều dưỡng

Với những thí sinh thiếu may mắn, không thể đỗ ngành Điều dưỡng bậc Đại học thì các bạn có thể tham khảo các trường Cao đẳng chuyên đào tạo Điều dưỡng như sau: 

1. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM.

Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14, Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM.

2. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Cơ sở 1: Km14 Đường Ngọc Hồi – Xã Ngọc Hồi – Huyện Thanh Trì – TP. Hà Nội. 

Cơ sở 2: Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh. 

3. Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội

Số 35 Đoàn Thị Điểm- Đống Đa – Hà Nội là địa chỉ của trường Cao đẳng Y tế Hà Nội. 

4. Trường Cao đẳng Y tế Hà Đồng

Nhà trường nằm ở đường Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội. 

5. Trường Cao Đẳng Y tế Bạch Mai

Địa chỉ: Số 78 Giải phóng- Phương Mai- Đống Đa- Hà Nội.

6. Trường Cao đẳng Y tế Cộng đồng Cà Mau

Trường Cao đẳng Y tế Cộng đồng Cà Mau có trụ sở tại số 01 Nguyễn Đình Chiểu – phường 8 – thành phố Cà Mau – tỉnh Cà Mau.

Trên đây là 6 trường cơ bản mà tác giả kể tới bạn. Có thể thấy rằng các trường Cao đẳng chuyên đào tạo về ngành Điều dưỡng ở Việt Nam là khá nhiều. Các bạn có thể lựa chọn một trường tại Hà Nội để hoàn thiện và phát triển bản thân mình hơn. 

Nên học ngành Điều dưỡng tại trường nào? 

Các trường Cao đẳng có ngành Điều dưỡng

Để có thể gắn bó lâu dài với ngành Điều dưỡng, các bạn nên theo học tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Đây là một trong những ngôi trường uy tín, sở hữu chất lượng đào tạo cực chất về ngành Y Dược nói chung cũng như Điều dưỡng nói riêng.

Đến với trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, thanh xuân của các em sẽ trở nên tuyệt vời và lý tưởng hơn bao giờ hết. Đội ngũ giảng viên của nhà trường được đánh giá là rất giàu kinh nghiệm, sẵn sàng cống hiến hết mình để truyền đạt mọi kiến thức tới các em sinh viên thân yêu. Tương lai của các em sẽ trở nên sáng lạn hơn bao giờ hết khi theo học tại nhà trường. 

Theo học ở trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, các em sẽ được đào tạo chất lượng để trở thành những Điều dưỡng viên, Y Bác sĩ tài ba trong tương lai. Chất lượng đào tạo của nhà trường thì phải nói là quá lý tưởng rồi. Các em hãy yên tâm học tập mà không cần quá lo lắng tới những vấn đề khác. 

Cơ sở vật chất, các trang thiết bị của trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là rất hiện đại, Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, giúp các sinh viên có trạng thái tốt nhất để học tập, nhà trường đã tiến hành nhập khẩu các trang thiết bị vô cùng hiện đại theo chuẩn châu Âu. Hệ thống giảng đường, phòng học, máy chiếu, máy tính,… của nhà trường được đánh giá là quá lý tưởng.

Học phí của trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch không quá đắt, phù hợp với mọi điều kiện của các em sinh viên. Được biết, học phí ngành Điều dưỡng và Dược học chỉ là 800.000 đồng/tháng. Trong khi đó, học phí ngành Y sĩ Y học cổ truyền thậm chí còn rẻ hơn. Hãy theo học ở trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch để cảm nhận bầu không khí Y Dược chất lượng nhất. 

Rate this post