Hướng dẫn cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà

Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện cực kỳ đơn giản giúp bạn làm được những mẻ bánh flan nhanh gọn tại nhà. Không cần tốn quá nhiều công sức mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon. Hãy cùng xem hướng dẫn làm bánh flan dưới đây và bắt tay vào làm bánh chiêu đãi cả gia đình nhé.

Giới thiệu bánh flan

Bánh Flan chính là món bánh được rất nhiều người Việt yêu thích. Không chỉ bởi độ mềm mịn thơm ngon hấp dẫn mà còn được xem là món bánh  dinh dưỡng.

Bánh flan dùng làm bữa ăn dặm cho các bé, hay được bảo quản và thưởng thức lạnh trong những ngày trời nóng bức cực kỳ hấp dẫn cho cả gia đình.

Đến nay, món bánh này đã được biến tấu với nhiều công thức và các hương vị thơm ngon và được làm chín bằng cách hấp chín, hấp bằng lò nướng…

cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện

Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện

Mỗi cách làm sẽ mang lại hương thơm khác nhau, do vậy mà chúng ta cũng có thể áp dụng cách làm bánh flan thay đổi hương vị bằng cách thay đổi phương pháp làm chín.

Nếu bạn muốn làm bánh flan đơn giản nhất tại nhà với cách làm đơn giản hơn không cần sử dụng đến lò nướng, hãy thực hiện với cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện đơn giản và cực kỳ nhanh gọn. Cách làm này vẫn giữ được hương vị thơm ngon của bánh và độ mềm mịn và béo ngậy của sữa sẽ làm bạn hài lòng.

****** Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách làm yaourt nếp cẩm tại nhà đơn giản nhất

Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Trứng gà: 5 quả
  • Đường: 150g
  • Nước: 25ml
  • Muối: 1 ít
  • Sữa đặc có đường: 150g
  • Sữa tươi không đường: 650ml

Vật dụng cần thiết

Bạn có thể sử dụng nồi cơm điện (ưu tiên sử dụng nồi Sharp hoặc nồi Cuckoo) hoặc lò vi sóng.

Tuy nhiên hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện, vật dụng đơn giản mà chắc hẳn hiện nay gia đình ai cũng có. Bởi vậy sẽ tiện lợi hơn cho khâu chuẩn bị của các bạn.

Các bước thực hiện làm bánh Flan

Bước 1: Thắng đường (caramen)

  • Trước tiên, bạn cho cả đường và nước vào một cái nồi rồi bắt lên bếp nhớ đun với lửa nhỏ thôi nha, vừa đun nóng vừa khấy cho đến khi đường tan hết (nhớ đánh nhanh tay để đường không bị dính vào nồi nhé).
  • Tiếp tục đánh cho đến khi nào đường chuyển hẳn sang màu nâu thì tắt bếp.Chuẩn bị một số cốc chịu nhiệt để khi thắng đường xong chúng ta sẽ đổ vào những chiếc cốc này. Lắc nhẹ tay để caramen được tráng đều cốc.

Bước 2: Tách lòng đỏ trứng gà

  • Tiến hành tách đỏ trứng gà ra một cái tô và đánh trứng sao cho thật nhuyễn.

Bước 3: Trộn hỗn hợp trứng với sữa

  • Tiếp đó, cho hỗn hợp gồm sữa đặc, sữa tươi và đường vào một cái nồi rồi khấy nhẹ đem lên bếp đun với lửa vừa phải đến khi hỗn hợp này gần sôi lên thì hẳn tắt bếp đi.
  • Với hỗn hợp còn đang nóng bạn đem đổ vào tô lòng đỏ trứng đã được đánh nhuyễn trước đó rồi khấy đều tay để hỗn hợp được hòa quyện với nhau (có thể sử dụng rây lược để lọc). Sau cùng đổ tất cả hỗn trứng, sữa này vào những chiếc cốc chịu nhiệt có đựng caramen lúc nảy.

Bước 4: Hấp bánh flan bằng nồi cơm điện

Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện
                             Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện
  • Chúng ta sẽ sử dụng nồi cơm điện để hấp bánh flan, cho vào nồi cơm điện một lượng nước vừa phải và xếp hết tất cả các cốc vào trong nồi. 
  • Sau đó, bạn dùng một chiếc khăn phủ lên mặt và đậy thật kín nồi, bạn chỉ cần ấn nút “Cook” để nấu trong 10 phút.

Bước 5: Kiểm tra bánh đã chín hay chưa

  • Sau khi nấu khoảng 10 phút thì nồi sẽ chuyển sang chế độ ủ. Bạn để thêm khoảng 2-3 phút nữa để cho bánh chín thật đều.
  • Sử dụng một que tăm xuyên vào bánh nếu tăm không bị dính trứng và sữa thì chứng tỏ bánh đã chín. Nếu tăm bị dính thì bánh chưa chín, lúc này bạn cần hấp lại bánh thêm một lần nữa.

Bước 6: Thưởng thức

  • Bước này là bước đơn giản nhất chắc hẳn ai cũng thích, để bánh được ngon hơn bạn nên cho vào ngăn mát của tủ lạnh của gia đình một lúc rồi hẳn dùng.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện đơn giản nhất. Chúc các bạn thành công!

Rate this post