Mách bạn làm chân gà ngâm giấm siêu ngon và hấp dẫn

Với chân gà, chúng ta thường có rất nhiều món ăn để áp dụng. Tuy nhiên, chân gà ngâm giấm lại là món ăn được nhiều người ưa thích. Cùng tìm hiểu cách làm siêu ngon dưới đây nhé!

Tóm tắt nội dung

Chân gà ngâm giấm

Nguyên liệu làm món chân gà ngâm giấm

  • Chân gà tươi: 1kg (chọn chân gà công nghiệp)
  • 1 củ gừng
  • Ớt : 2 trái ớt ngọt, 10 trái ớt cay
  • Xả: Khoảng 5 củ
  • Dấm nếp: 2,5 lít dấm
  • Đường, mắm, muối hột, chanh

Cách làm chân gà ngâm giấm xả ớt chua cay

Chan-ga-ngam-giam
Chân gà ngâm giấm

Xem ngay: chân gà sốt cay để biết cách làm hiệu quả

Bước 1: Sơ chế chân gà

Chân gà mua về đem làm sạch, Cắt hết móng đi. Sau đó cho chút muối hột và chanh vào rửa chân gà nhằm khử mùi hôi tanh của chân gà và làm cho chân gà được trắng. Sau đó, bạn chặt đôi chân gà giữa phần cằng và phân chân. Lứu ý khi chặt chân gà bạn hãy chặt đẹp, chặt dứt khoát để tránh bị đứt gẫy gà. Khi bị dập thì khi luộc và ngâm chân gà sẽ bị vỡ vụn ra.

Bước 2: Luộc chân gà rồi cho vào ngâm với nước đá

Cho một ít gừng + muối vào một nồi nước đun sôi chuẩn bị sẵn, bắt đầu luộc chân gà. Nhớ là luộc chân gà vừa chín tới, không được chín quá. Sau khi chân gà chín, bạn vớt ra và chọn gay vào 1 bát nước đá lạnh ngâm chừng gà khoảng 10 phút. Sau đó vớt chân gà ra, cho vào ngăn đá tủ lạnh 2 đến 3 tiếng.

Bước 3:Đun hỗn hợp ớt, xả, gừng

Cho khoảng 800ml nước sạch vào nồi đun nóng, nêm nếm gia vị mắm đường, dấm cho vừa đủ chua là được. Cuối cùng bạn cho hỗn hợp ớt cắt nhỏ + với xả đập dập cắt khúc + gừng cắt nhỏ đung khoảng 5 phút tắt bếp để nguội.

Bước 4: Ngân chân gà

Bạn lấy chân gà trong tủ lạnh ra, cho vào hủ thủy tinh hoặc một key nhựa chuẩn bị sẵn sau đó cho nước ngâm để nguội vừa làm ở bước 3 vào ngâm chân gà. Chú ý quan trọng là đổ nước ngập chân gà. Sau đó đậy nấp kín lại tiếp tục cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 5: Hoàn thiện món chân gà

Ngâm khoảng 8 tiếng thì bạn có thể lấy chân gà ra dùng được rồi. Món ăn này không được để quá lâu. Thời hạn sử dụng chỉ nên để 5 ngày.

 Cách làm chân gà chua cay Thái Lan

Chan-ga-chua-cay
Chân gà chua cay

Click ngay: món ngon với thịt gà công nghiệp để biết cách làm món ngon

Chân gà mắm Thái dầm cóc có hương vị không thua kém gì cách làm chân gà ngâm giấm chua ngọt. Tuy nhiên, món này sẽ có thêm vị cay cay ngon đến bất ngờ.

Các bước thực hiện

Bước 1: Luộc chân gà

Đem luộc chân gà cùng với sả đập dập, dấm và 1 thìa cafe muối trong khoảng 10 phút. Sau đó tắt bếp, đậy vung để vậy khoảng 2 phút rồi vớt chân gà ra. Chân gà ngâm cóc bao tử sau khi vớt ra hãy thực hiện tương tự như trong cách làm món chân gà ngâm giấm sả ớt bên trên bạn nhé!

Bước 2: Làm nước sốt trộn chân gà

Bạn hãy trộ đều: 3 thìa nước cốt chanh, 4 thìa đường vàng, 6 thìa nước mắm, 1 thìa ớt bột, 5 thìa sốt chua ngọt (tất cả là thìa ăn),  tỏi, sả, gừng, ớt, lá chanh băm nhuyễn.

Bước 3: Xóc đều chân gà

Cho chân gà đã luộc, cóc vào nước sốt xóc đều. Bạn có thể ăn ngay sau khi bỏ vào tủ lạnh ngâm khoảng 2 tiếng.

Vói cách làm chân gà sả ớt ăn ngay kiểu Thái này, bạn sẽ không mất thời gian chờ đợi lâu như phương pháp bên trên.

Chọn chân gà ngon

Để làm được món này ngon thì bạn cũng cần lựa chọn được chân gà ngon. Bởi hiện tại, trên thị trường chân gà đông lạnh quá hạn vô cùng nhiều.

Nhìn bề ngoài

Hình dáng tổng thể: Với chân gà độn nước, nhìn bề ngoài chân khá mập mạp, đều, không có nếp nhăn của da.

Phân biệt chân gà bơm nước thông qua sự co, duỗi của ngón chân: Chân gà nguyên chất thường có 4 ngón cong, xu hướng gập vào trong, chỉ khi nắm hay bóp mạnh mới chịu phồng thịt ra. Trái lại, chân gà bơm đẫy nước các móng có dấu hiệu căng, ngón tách nhau khá rõ rệt.

Dùng tay để kiểm chứng

Dùng tay bóp nhẹ, chân gà bơm nước dễ trở nên mềm, các phần đầu ở ngón chân dần trở nên căng phồng. Tiếp tục ấn nhẹ, chân gà không được chắc nịch mà trở nên khá mềm, sờ vào thấy bùng nhùng ở tay giống như một chiếc túi.

Trên đây là cách làm chân gà ngâm giấm siêu ngon và hấp dẫn. Chúc bạn thành công!

Rate this post