Có thể bạn chưa biết: Gà 2 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg?

Những con gà nhỏ đang độ lớn thì trọng lượng của chúng sẽ thay đổi theo từng ngày. Nhiều người thắc mắc “ gà 2 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg là đủ?” Thường cân nặng của mỗi giống gà, thời gian sẽ khác nhau, các bạn hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong chuyên mục dưới đây nhé.

Tóm tắt nội dung

Giống gà tốt nhất

Nuôi gà giống thịt được dùng để chế biến thành thịt, bởi vậy cường độ tăng cân của chúng có vai trò quan trọng. Dưới đây là các loại gia cầm phổ biến nhất:

Cân nặng gà 2 tháng tuổi tùy giống gà, cách chăm sóc khác nhau
Cân nặng gà 2 tháng tuổi tùy giống gà, cách chăm sóc khác nhau
  • Cobb – 500: giống gà này đến 2 tháng tuổi thường có khối lượng từ 2 – 2,5 kg, thân hình khỏe, ngực rộng. Thịt có màu vàng tự nhiên sau khi thái ra.
  • Ross – 308: giống gà này có trọng lượng trung bình khi trưởng thành từ 2,5 kg, tối đa lên tới 6 kg, cho ra sản lượng trứng rất tốt.
  • Ross – 708: Đây là giống gà có trọng lượng tăng rất nhanh, cuối tháng khoảng 3kg và cho ra năng suất trứng rất tốt. Khi trưởng thành thì chúng hơi ngả màu vàng.
  • Cross Hubbard: Gà loại này có tỷ lệ sống rất cao do có hệ miễn dịch rất tốt. Thường gà 2 tháng tuổi sẽ có cân nặng trung bình từ 2,5 – 3 kg, tối đa 8 kg.

Gà sau khi đẻ thì chúng thường đạt trọng lượng tối đa sau 3 tháng. Do vậy, đây là mốc thời điểm bạn hãy điều chỉnh dinh dưỡng, kiểm soát cân nặng cho gà đạt hiệu quả tốt nhất.

>>> Các bước chế biến món gà hấp mắm nhĩ và kinh nghiệm

Gà tăng cân theo ngày

Cân nặng của gà được theo dõi hàng ngày và sẽ có định mức riêng. Tùy vào cách chăm sóc khác nhau thì sẽ cho ra cân nặng của gà khác nhau.

Gà thịt tăng trưởng

Trong 1 tuần đầu tiên thì mỗi ngày gà con sẽ tăng khoảng 50-60 gram, sau đó thì chúng tăng cân từ 20 đến 100g mỗi ngày. Đây được xem là mức tăng cân được đánh giá ổn định.

10 ngày

Gà sau khi sinh đến ngày thứ 10 có cân nặng khoảng 200 – 250 g, trong đó những con cái thì có cân nặng ít hơn con đực một chút. Hãy để khay ăn cho gà gần với gà với để giúp chúng di chuyển ít và nhanh tăng trọng lượng. Đồng thời cần phải hạn chế không gian di chuyển của gà trong chuồng gà.

1 tháng

Gà trong khoảng 30 ngày tuổi thường có trọng lượng từ 1500 – 1600 g thì có thể đem đi giết mổ. Tuy nhiên nếu được chăm sóc kỹ hơn thì trọng lượng sẽ đạt được là 2 – 3 kg.

2 tháng

Gà 2 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg? Đây là chu kỳ tăng cân kết thúc, gà đạt trọng lượng là 2 – 3 kg. Đạt được trọng lượng này thì duy trì thêm trọng lượng thịt gà cũng vô nghĩa. Nếu như vẫn tiếp tục thiêu thụ thức ăn thì trọng lượng của chúng cũng rất chậm. Theo thời gian, lượng mỡ trong gà được tăng lên thay vì tăng cơ, do vậy mà chất lượng thịt cũng sẽ ít đi.

Các giai đoạn phát triển của gà

Gà 2 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg?
Gà 2 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg?

Gà thịt hiện nay phát triển thành 4 giai đoạn, cho phép tính toán lượng thức ăn trong từng thời kỳ:

  1. Khởi động trước: tính tuổi gà từ sơ sinh đến 5 ngày tuổi thì mỗi cá thể tiêu thụ 15 – 20 g thức ăn.
  2. Khởi đầu: Tính thời gian kéo dài từ 6 đến 18 ngày phát triển, mỗi con gà chúng sẽ tiêu tốn 25-90 g thức ăn hỗn hợp.
  3. Vỗ béo: Tính từ 19 ngày đến 1 – 2 tháng tuổi, gà tiêu tốn thức ăn từ 90 – 160 g cho mỗi gà con.
  4. Hoàn thành: Thời gian gà được 3 tháng tuổi, khối lượng gà sẽ dừng lại, thường mỗi con gà thịt ăn khoảng 160 – 170 g.

Điều kiện phát triển

Từ 2 tuần tuổi thì gà con sẽ được chuyển vào chuồng gà. Trước đó thì bạn nên khử trùng, vệ sinh sạch sẽ và lắp đặt máng ăn, đồ uống.

Bên cạnh đó thì bạn cần phải cung cấp sưởi ấm cho đàn gà, nhiệt độ phòng ít nhất phải là 26 ° C. Để làm được thì bạn nên mua máy sưởi dầu hoặc đèn hồng ngoại có bộ lọc màu xanh lam hoặc màu xanh lá cây. Lò sưởi cũng phải chọn loại phù hợp, nhiệt kế treo trên tường nên đặt trong phòng để theo dõi điều kiện nuôi nhốt gà con.

Nên tạo độ thông thoáng hơn cho chuồng gà, bởi nếu giữ nhiệt độ quá cao sẽ góp phần khiến gia giảm miễn dịch cho gà và tăng nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm. Vào mùa nóng thì nên cho gà ra nơi không khí trong lành.

Để phòng bệnh cho gà thì nên trộn thêm kháng sinh và vitamin phức hợp vào thức ăn. Ngoài ra có thể dùng thêm thực phẩm bổ sung theo chỉ dẫn.

>>> Gà 3 hàng vảy có đặc điểm gì? Chọn giống gà chọi tốt

Trọng lượng gà thịt theo tuần: bảng

Gà 2 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg? Cân nặng của gà nên được theo dõi hàng tuần, ngoài ra việc tăng cần cần phải tuân theo tiêu chuẩn được thiết lập chung. Trường hợp nếu có sai lệch nhỏ so với các chỉ số kháckhoảng 20 – 30 g, thì đây cũng được coi là tiêu chuẩn.

Trọng lượng gà thịt theo tuần

Tuổi, tuần Gà mái, gram Gà trống, gram
1 98 102
2 190 210
3 350 410
4 580 660
5 840 940
6 1080 1260
7 1310 1590
8 1590 1880

Đây là những giá trị trung bình cân nặng của gà, trường hợp gia cầm tăng ít hơn mức quy định 100-200 g thì có thể áp dụng các biện pháp.

Trên đây là những thông tin chia sẻ gà 2 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg? Và chế độ chăm sóc phù hợp như thế nào? Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật kiến thức liên quan khác nhé. Chúc bạn thành công!

2.2/5 - (12 bình chọn)