Mách bạn cách làm món gà bó xôi giòn rụm ngay tại nhà

Gà bó xôi là một trong những món ăn thơm ngon được nhiều người yêu thích bởi độ giòn dai của nó. Bạn đã biết cách làm gà bó xôi ngon chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Tóm tắt nội dung

Hướng dẫn cách làm gà bó xôi ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg gạo nếp
  • 30g hạt sen
  • 1 con gà 1kg
  • Bột nghệ, nước cốt dừa, lá chanh…
  • Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu ăn
  • Dụng cụ: Nồi hấp, nồi inox, chảo chống dính, màng bọc thực phẩm, đĩa…
Ga-bo-xoi-ngon-cho-ca-gia-dinh
Gà bó xôi ngon cho cả gia đình

Xem thêm: hướng dẫn cách làm món gà kho gừng

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gạo nếp đem vo sạch, ngâm nước khoảng 4 – 6 giờ (có thể ngâm qua đêm) để gạo nở đều. Tiếp theo, bạn vớt gạo ra để ráo, trộn cùng một chút muối, nước cốt dừa và bột nghệ cho thơm rồi cho vào nồi hấp hấp chín.
  • Hạt sen đem rửa sạch, ngâm nước ấm khoảng 30 phút, vớt ra, để ráo rồi cho vào nồi luộc chín.
  • Lá chanh đem rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: Sơ chế gà

  • Gà đem làm sạch bẩn bên trong, chà xát bằng muối để khử mùi hôi, rửa sạch lại khoảng 2 – 3 lần, để ráo. Để đảm bảo gà được làm sạch hơn, bạn có thể ngâm gà vào nước muối loãng 10 phút rồi để ráo nước.
  • Cho gà vào nồi, thêm nước, luộc chín.
  • Sau khi gà chín thì bạn nhồi hạt sen vào trong bụng gà, ướp thêm chút hạt tiêu và muối trong khoảng 60 phút cho ngấm đều gia vị.

Bước 3: Làm gà bó xôi

Ga-bo-xoi-chien-gion-hap-dan
Gà bó xôi chiên giòn hấp dẫn

Xem thêm: Mách bạn cách làm món gà chiên mắm đổi bữa cho gia đình

  • Đặt màng bọc thực phẩm lên mâm/khay, đổ xôi vào, dàn đều mỏng khoảng 1 – 1,5cm, nén chặt xôi.
  • Đặt gà vào chính giữa rồi bọc kín xôi xung quanh đến khi không thấy gà bị hở, lăn tròn.
  • Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào, vặn lửa to để dầu nóng già thì cho gà bó xôi vào chiên.
  • Khi cho gà vào, bạn hãy vặn nhỏ lửa rồi chiên đến khi xôi vàng đều, giòn tan là được.
  • Sau khi xôi có màu vàng hấp dẫn thì bạn vớt gà bó xôi ra giấy thấm dầu, đợi khoảng 5 phút cho dầu chảy bớt.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

  • Sau khi đã hoàn thành xong các bước làm gà bó xôi trên đây, bạn hãy rắc một chút lá chanh lên trên, trang trí sao cho đẹp mắt rồi thưởng thức thành quả của mình.
  • Gà bó xôi sẽ ngon hơn khi chấm cùng với tương ớt và bột canh.
  • Món ăn đạt độ giòn sần sật của xôi chiên và hương vị thơm ngon, đậm đà của thịt gà được ướp gia vị. Đây chắc chắn sẽ là món ăn ngon hoàn hảo dành cho những ngày mát trời mà bạn nên thử làm cho cả gia đình.

Cách làm gà bó xôi nguyên con chiên phồng không hề khó, chỉ cần bạn bỏ ra một ít thời gian là đã có ngay một món ăn ngon đúng điệu rồi. Chúc các bạn thành công!

Rate this post