Cách làm gà kho gừng kích thích vị giác cho gia đình

Với hương vị đậm đà cùng mùi thơm quyến rũ, món gà kho gừng thơm ngon và hấp dẫn chắc chắn sẽ làm món ăn không thể thiếu trong các bữa ăn gia đình. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách làm món ăn đơn giản nhưng bổ dưỡng này nhé.

Tóm tắt nội dung

Cách làm món gà kho gừng

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Gà 1 con ( khoảng 2kg )
  • Gừng 1 củ ( khoảng 100gr )
  • Tỏi băm 3 tép
  • Hành tím 2 củ
  • Ngò rí 1 ít
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít  (muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu )

Cách chế biến

Sơ chế nguyên liệu

  • Để làm sạch và khử mùi hôi thịt gà mua về rửa sạch, chà xát với muối, sau đó rửa lại vài lần với nước, chặt miếng vừa ăn. Rửa lại với 1 lần nước nữa rồi để ráo.
  • Gừng bạn gọt bỏ vỏ rửa sạch, 1/2 củ bạn băm nhỏ, 1/2 củ bạn cắt sợi.
  • Ngò rí bạn cắt bỏ gốc, rửa sạch, rồi cắt nhỏ. Tỏi và hành tím bạn lột vỏ rồi băm nhỏ để riêng nhé.
Ga-kho-gung-mon-ngon-dua-com-cho-gia-dinh
Gà kho gừng món ngon đưa cơm cho gia đình

Xem thêm: hướng dẫn món gà xào nấm thơm ngon cho gia đình

Ướp thịt gà

  • Bạn cho thịt gà vào tô thêm vào phần hành tím và gừng băm nhỏ, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít tiêu, trộn đều ướp khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
  • Mách nhỏ: Để thịt gà được thấm gia vị bạn nên ướp thịt gà qua đêm hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng trước khi nấu nha!

Làm gà kho gừng

  • Bạn làm nóng nồi, cho 1 muỗng canh dầu ăn, toàn bộ phần gừng cắt sợi và tỏi băm vào phi thơm.
  • Tiếp theo, cho gà vào xào đến khi thịt săn lại, bạn đổ nước xâm xấp mặt thịt gà rồi kho ở lửa nhỏ khoảng 20 phút cho thịt gà mềm. Sau 20 phút bạn nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp bạn nhé!

Mách nhỏ: Để gà kho có màu đậm đẹp, bạn cho gừng tỏi sau khi phi ra 1 cái tô rồi thắng thêm nước màu, sau đó cho trở lại phần gừng tỏi phi cùng với thịt gà vào nồi!

Thành phẩm

Cho gà kho gừng ra đĩa thêm ít ngò rí cho đẹp mắt thưởng thức ngay nào. Thịt gà kho thơm, gà mềm thấm đều gia vị, hòa quyện với vị cay cay của gừng. Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn kèm với cơm nóng nhé.

Cách làm gà kho gừng sả ớt

Gà kho gừng sả ớt cay cay, mặn mặn giúp cả nhà ăn hao cơm hơn bình thường. Món ăn này rất thích hợp để thực hiện vào những ngày mưa lạnh lẽo. Sự ấm nóng của gừng, sả, ớt khiến bạn ấm bụng, gian bếp ấm áp yêu thương. Đặc biệt món ăn được thực hiện khá đơn giản và nhanh gọn chị em cập nhật ngay để công tác nấu nướng nhẹ nhàng hơn nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Cach-lam-ga-kho-gung-ngon-hap-dan
Cách làm gà kho gừng ngon hấp dẫn

Xem thêm: cách chế biến món gà chiên mắm đậm đà

  • 500gram thịt gà ta
  • 3 cây sả
  • 3 quả ớt
  • 1 củ gừng
  • 3 củ hành tím
  • Gia vị: Hạt nêm, đường, muối, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn…

Các bước thực hiện gà kho gừng sả ớt

  • Bước 1 : Thịt gà mua về bạn rửa với ít gừng đập dập và rượu trắng. Rửa sạch lại với nước rồi cắt thành các miếng vừa ăn.
  • Bước 2 : Gừng thái lát, cắt sợi. Sả thái khoanh mỏng tròn hoặc băm nhuyễn. Hành tím băm nhỏ. Ớt thái nhỏ.
  • Bước 3 : Bỏ gà vào tô nêm vào 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, một ít gừng và hành tím băm, 1 ít nước màu. Trộn đều và để khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
  • Bước 4 : Cho vào chảo 2 thìa canh dầu ăn, phi thơm một ít gừng, hành tím, sả và ớt. Cho thịt gà đã ướp vào xào săn trên lửa lớn. Khi thịt sôi hạ lửa liu riu cho vào ít nước nếu thấy cạn. Khi nước cạn sền sệt lại bạn hãy nêm nếm lại cho vừa ăn, tắc rừng lên phía trên rồi tắt bếp.

Thịt gà kho gừng sả ớt hấp dẫn và được rất nhiều người yêu thích. Đây là một trong những cách chế biến đưa cơm giúp chị em nội trợ kết nối yêu thương, chăm sóc sức khỏe gia đình thật tốt.

Rate this post