Gà ô chân xanh là gì? Lý do giống gà này được yêu thích

Gà ô chân xanh là giống gà được nhiều sư kê săn đón từ trước đến nay. Đây là đặc điểm được đánh giá cao, vẫn còn nguyên giá trị mang đến chiến kê đại tài. Dù không xuất hiện cùng tất cả loại gà nhưng nếu có những đặc điểm này thì chắc chắn các sư kê không được bỏ qua.

Tóm tắt nội dung

1. Gà ô chân xanh là gì?

Gà chân xanh mắt ếch là đặc điểm mà anh em phải chọn ngay, bởi chúng có khả năng đá rất tốt. Các sư kê thường tìm giống gà đúng như trong sách giáo khoe bên ngoài thực tế. Không phải là con gà mà cùng trải nghiệm xem thực tế những chiến kê này như thế nào? Liệu rằng chúng có tốt như lời đồn:

Gà ô chân xanh là gì
Gà ô chân xanh được các sư kê sưu tầm
  • Gà ô chân xanh chỉ những con gà chọi lông đen như ô ướt, ô mơ và ô kịt …
  • Gà ô chân xanh rất dễ nhận dạng khi chân chúng có màu xanh thẫm hoặc màu xanh đồng.
  • Mắt ếch của chúng sâu, hõm và có màu đen láy

>>> Bạn có biết: Review món lẩu gà lá é Đà Lạt ngon trứ danh

2. Hé lộ lý do gà ô chân xanh mắt ếch được yêu thích

Từ trước đây nay thì các anh em sư kê luôn chọn giống gà ô chân xanh để chọi gà. Dù chưa coi được đòn lối nhưng màu mảng ban đầu sẽ rất quan trọng khi chọn giống gà. Do vậy mà giống gà này luôn được đánh giá cao.

2.1. Gà ô chân xanh đẹp mã

Chưa xem được khả năng chiến như thế nào, nhưng các chiến kê này luôn tiềm ẩn khả năng đá hay là rất cao. Không chỉ vậy, gà ô luôn được các anh em ưu tiên lựa chọn hàng đầu. Nếu chiêm ngưỡng dưới trời nắng thì miễn chê khi có màu lông óng mượt như bôi dầu, đôi mắt ếch oai vệ.

Chính bởi cái câu “ ếch chết tại miệng” để chỉ ra thói không sợ ai này, mắt chúng lúc nào cũng câng câng và tuyên chiến với bất kỳ đối thủ nào. Các con gà chọi nuôi làm cảnh thì quá đủ, còn gà chọi chiến thì đây chưa phải mục tiêu cuối cùng.

2.1. Gà ô chân xanh mắt ếch có đòn lối hay

Nếu bạn muốn chọn gà ô chân xanh thì có lẽ anh em chỉ cần chọn về làm cảnh. Còn về đón lối thì có rất nhiều lời thảo luận hợp lý. Chúng ta chỉ có thể quan tâm đến kết quả thắng thua hay không? Việc đưa ra đón lối cũng chỉ quyết định 1 phần thắng thua trong các trận đá gà. Chúng có khả năng dùng các đòn độc hiếm khiến đối thủ gục ngã hoặc bỏ chạy ngay tại trận. Đây đều là các đòn cáo độc thường xuyên xuất hiện các con gà chọi thần kê, linh tế. Đó là điều các sư kê luôn mong muốn bởi chỉ cần 1 đòn sẽ gạ gục đối thủ nhanh chóng.

2.3. Gà ô chân xanh hiếm

Gà ô chân xanh mắt ếch là một giống gà hiếm. Bởi thực tế thì chỉ cần gà mắt ếch đã được nhiều anh em yêu thích. Lượng gà này không nhiều mà đá rất hay nên càng quý hiếm.

Gà mắt ếch màu khác thì rất nhiều, bạn có thể dễ dàng tìm mua được nhưng để chọn chiến kê hội tụ đầy đủ các yếu tố gà ô chân xanh mắt ếch thì cực kỳ khó. Bởi vậy các sư kê đều mong muốn nhanh tay sở hữu để tránh người khác mua mất. Chỉ cần thử đòn lối qua các trận vần hơi sẽ nhận được giá trị thực sự của các chiến kê dạng này.

3. Ý nghĩa phong thuỷ

Gà ô chân xanh mắt ếch xếp vào mạng thủy nếu tính theo ngũ hành Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. Với mạng này thì chúng sẽ khắc chế những con gà mệnh hỏa có màu tía hoặc điều…

Gà ô chân xanh nuôi làm cảnh cũng rất đẹp
Gà ô chân xanh nuôi làm cảnh cũng rất đẹp

Tuy nhiên, gà này lại bị khắc chế bởi các con gà bịp thuộc mệnh Thổ. Nếu gặp các con gà đối thủ bị khắc chế thì chúng có khả năng nhảy nhót rất cao, do vậy anh em cần chú ý phần màu mảng này để lựa chọn đối thủ phù hợp với chiến kê của mình.

Bên cạnh đó khi biết được màu gà chân xanh mắt ếch thì các sư kê cần tìm ngày đá gà với giờ xuất hành phù hợp. Nên chọn các ngày đá gà hợp với mệnh thủy thì may mắn và cơ hội giành chiến thắng cao. Còn nếu xuất hành vào ngày khắc chế thì gặp xui xẻo và khả năng thua cũng rất cao.

>>> Xem thêm: Gà ô chân đen có đặc điểm gì và các giống gà hiện nay

4. Gà ô chân xanh mắt ếch có nên nuôi

Những con chiến kê có đặc điểm của giống gà ô chân xanh mắt ếch nếu không nuôi để đá thì làm cảnh cũng rất đẹp. Bất kỳ ai từng chơi gà chọi đều ao ước được sở hữu các chiến kê trong truyền thuyết để trải nghiệm đúng, sai và truyền kinh nghiệm cho bản thân. Do vậy gà được đánh giá cao hay không thì cũng nên nuôi.

Mỗi người có quan điểm khác nhau, người không am hiểu hay không có được gà thì nói răng không nên nuôi, khiến anh em do dự chọn. Bởi vậy chúng ra không bao giờ biết thực tế câu nói gà chọi đúng sai như thế nào.

Với ai có trải nghiệm thì gà ô chân xanh thực sự là chiến kế đại tài. Từ đó rút ra được kết luận riêng mình thay vì tin vào câu nói trong sách mở mà chưa biết đúng sai như thế nào.

Những chia sẻ trên đây hi vọng giúp anh em có thể lựa chọn gà ô chân xanh mắt ếch đúng gốc được nhiều người yêu thích. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin hữu ích khác khi chọn giống gà phù hợp.

Rate this post