Cách làm chân gà chiên giòn rụm và chân gà chiên mắm
Từ chân gà có thể chế biến thành nhiều món khác nhau vô cùng thơm ngon hấp dẫn. Trong đó không thể không kể đến món chân gà chiên giòn rụm mà ai cũng thích. Hãy theo dõi các bước thực hiện ngay sau đây.
Tóm tắt nội dung
1. Cách làm món chân gà chiên giòn rụm lắc muối ớt
1.1 Nguyên liệu chuẩn bị
- Chân gà: 350 – 500 gram
- Sả: 5 củ
- Ớt tưới: 4 – 5 quả
- Tỏi: 1 củ
- Hành tím: 1 củ
- Gừng nhỏ: 1 củ
- Gia vị: hạt nêm, muối, ớt bột …
- Bột chiên giòn
Xem thêm: Món ngon từ thịt lợn nạc
1.2 Sơ chế nguyên liệu
Chân gà đem về rửa sạch với nước, ngâm nước muối pha loãng từ 15 – 20 phút. Sau đó rửa sạch rồi để ráo nước.
Bạn có thể chặt đôi phần chân gà hoặc để nguyên cả chiếc để chế biến.
Cho toàn bộ phần chân gà vào nồi nước cùng lá sả đã cắt, gừng, vài củ hành tím. Cho nồi lên bếp và luộc đến khi nước sôi thì vớt gà ra cho vào tô.
Thả toàn bộ chân gà vào nước đá lạnh khoảng 10 – 15 phút. Bước này giúp chân gà giòn không bị dính. Sau đó gắp chân gà ra ngoài để ráo nước.
1.3 Chiên chân gà
Cho gà vào tô cùng 40gr bột chiên giòn, dùng bọc thực phẩm bọc lại, lắc đều để gà được phủ đều lớp bột chiên giòn.
Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng cho chân gà vào chiên đều đến khi chân gà vàng giòn, sau đó cho sả dập đã chẻ, tỏi băm vào chiên thêm một tí thì tắt bếp, gắp thịt gà và sả ra.
Lắc chân gà cùng muối ớt
Bạn lấy 1,5 thìa cà phê muối, ớt băm, ớt bột vào chảo rang cho đến khi muối ớt có mùi thơm thì tắt bếp. Trường hợp bạn làm cho gia đình có trẻ nhỏ thì có thể bỏ qua phần ớt bột và ớt băm, chỉ cần rang nóng muối là được.
Nhanh tay đổi toàn bộ phần muối ớt vào phần chân gà vừa chiên, dùng bọc thực phẩm bọc kín rồi lắc để muối ớt phủ đều chân gà. Cuối cùng gắp ra đĩa và trang trí.
Thành phẩm
Món chân gà lắc muối ớt giòn rụm, có mùi thơm đặc trưng và vị cay cay của ớt. Ăn ngay khi còn nóng chắc chắn sẽ rất ngon.
Click ngay: Ăn chân gà có béo không?
2. Cách làm chân gà chiên mắm đơn giản
2.1 Nguyên liệu chuẩn bị
- Chân gà: 350 – 500 gram
- Hành tím băm
- Ớt băm
- Tỏi băm
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu …
- Bơ lạt
2.2 Sơ chế nguyên liệu
Chân gà đem về rửa sạch với nước, ngâm nước muối pha loãng từ 15 – 20 phút. Sau đó rửa sạch rồi để ráo nước. Có thể để cái chiếc hoặc chặt chân gà làm đôi.
Cho toàn bộ phần chân gà vào nồi nước luộc cùng vài lát sả, gừng. Luộc chân gà đến khi nước sôi thì vớt gà ra cho vào tô.
Thả toàn bộ chân gà vào nước đá lạnh khoảng 10 – 15 phút. Bước này giúp chân gà giòn không bị dính. Sau đó gắp chân gà ra ngoài để ráo nước.
2.3 Cách chiên chân gà nước mắm ngon
Lấy một lượng dầu vào chảo vừa đủ làm ngập chân gà. Sau đó, cho chân gà vào chiên giòn lên, rồi gắp ra để trên giấy thấm dầu.
Cho hành tím băm, tỏi băm, ớt băm vào trong một chiếc chén nhỏ. Chế nước mắm và nước vào chén. Cho tiếp bột ngọt, hạt nêm, đường vào rồi quậy đều lên. Tiếp theo, đặt một chảo sạch lên bếp rồi bạn quết bơ lên, bật bếp cho bơ tan chảy ra hết.
Sau đó, bạn cho chén nước mắm vừa mới pha vào chảo chiên sao đều rồi cho chân gà vào xào đều lên với lửa nhỏ. Chiên mắm cho đến khi gà và phần tỏi ớt vàng đều thì bạn tắt bếp. Tiếp theo là bày ra đĩa và thưởng thức là được nhé.
Chân gà chiên giòn rụm lắc muối ớt hoặc chân gà chiên mắm là món ăn bạn có thể chế biến trong các buổi liên hoan, họp mặt hay trong bữa ăn của gia đình. Chúc các bạn thực hiện thành công.